Bò nướng mù tạt nghe tên gọi có vẻ hơi lạ so với những bạn không đam mê ẩm thực cho lắm đúng không. Nhưng trên thực tể nếu như bạn thưởng thức món ăn ngon này dù chỉ một lần thôi bạn cũng phải trầm trồ khen ngon. Ngon ở hương vị đậm đà của thịt bò, ở cái ngon ngọt của ngô, của rau củ làm cho người ăn cảm thấy ngon miệng hơn mỗi khi được thưởng thức. Cách làm món bò nướng mù tạt đơn giản lắm không khó mấy đâu bạn ạ. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ mọi nguyên liệu cho món bò nướng này là đã có thể nấu được những xiên bò thơm ngon rồi đó.Những xiên bò thơm ngon nóng hổi được người ăn nhấm nháp từng miếng, cảnh tượng ấy thú vị làm sao. Thịt bò nướng mù tạt được giới trẻ rất ưu dùng và được coi như là một món ăn nhanh của đường phố. Vì sao vậy? Vì Thịt bò mù tạt được xiên thành những xiên thịt rất là thơm ngon không những tiện gọn mà làm cho người ăn không cảm thấy phiền hà khi muốn được ăn. Nhưng” mù tạt ăn với gì ” thì ngon bạn nhỉ? Chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu cách thức nấu món ăn ngon này và trả lời cho câu hỏi trên  nhé!

Thịt bò thăn bạn chuẩn bị chừng 1 kg.

Một chai mù tạt màu xanh.

Dầu oliu chừng đủ dùng.

Gia vị: Muối với một chút tiêu, đường và bột ngũ vị hương.

Cà chua bi chừng 2 đến 5 quả.

Đậu bắp chừng 5 đến 10 trái.

Bắp mỹ 2 quả.

Xiên tre chừng 10 xiên.

Cách làm món bò nướng mù tạt ngon thơm

Cách làm món bò nướng mù tạt

Miếng bò mềm ngon với hương vị đậm đà phải chăng vì cách làm món bò nướng mù tạt có được một cách thức tẩm ướp đặc biệt nào mà người ta lại làm cho món ăn đạt được vị ngon mềm đến vậy. Chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu cách nấu món bò nướng thơm ngon này nhé! Trước tiên phải là công đoạn sơ chế nguyên liệu cho món ăn ngon này trước nhé!

– Thịt bò thăn bạn có thể lạng bỏ phần gân và mỡ bám xung quanh thớ thịt, sau đó bạn mới rửa sạch chúng với nước rồi chọn một con dao thật sắc bén để thái lạng thịt. Bạn thái ngược chiều miếng thịt hơi dày một chút, dày hơi miếng thịt khi xào thôi để thịt nướng mềm ngọt hơn bạn nhé!

– Sả bạn lột sạch vỏ ngoài của chúng rồi băm nhỏ phần lõi trắng bên trong của củ sả. Tỏi bạn bóc vỏ ngoài rồi cũng băm nhỏ rồi cho vào khăn khô vắt lấy nước cốt tỏi cho vào chén để riêng.

– Bạn lấy chỗ thịt bò vừa thái và cho vào đó phần nước cốt tỏi vừa chắt kèm với 2 thìa muối, 2 thìa bột ngũ vị hương, 4 thìa mù tạt xanh, 2 thìa dầu oliu công với 2 thìa tiêu say rồi trộn đều hỗn hợp cho thịt bò ngấm đều gia vị rồi để ướp trong khoảng thời gian chừng 30 phút. Bạn có thể để vào trong ngăn mát tủ lạnh ướp để thịt có thể ngấm gia vị hơn.

– Đậu bắp bạn cắt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước, bạn có thể cắt làm 3 khúc cho miếng đậu nhỏ vừa ăn. Cà chua bi bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước. Bắp mỹ bạn lấy dao cắt khoanh tròn chừng 3 cm. Bạn có thể cắt từng khoanh và chia bắp làm 4 phần đều nhau cũng được.

Vậy là bạn đã thực hiện sơ chế đầy đủ các nguyên liệu cần có cho món thịt bò nướng mù tạt rồi đó. Giờ bạn chỉ cần lấy từng xiên tre thực hiện khâu xiên các nguyên liệu vào và nổi lửa nướng chín mà thôi.

– Bạn lấy từng chiếc xiên tre xiên 1 miếng bắp vừa cắt với 1 miếng thịt bò cuốn tròn vừa mới được ướp đầy đủ gia vị, 1 miếng đậu bắp. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi thấy que tre hết mà nguyên liệu vừa sơ chế cũng hết vừa tròn bạn nhé!

– Bạn lấy một lò nướng dài quạt nổ lửa than hoa vừa chuẩn bị để nướng mù tạt. Bạn cho từng xiên thịt lên nướng, bạn cứ nướng từng xiên một rồi lật đi lật lại cho xiên thịt không bị cháy khét.

Món bò nướng mù tạt thơm ngon vừa được ra lò đang đợi bạn thưởng thức rồi đó. Nhiều người tò mò không biết” mù tạt có vị gì” và được ăn như thế nào mới ngon. Chính vì sự tò mò ấy mà người ta đã tìm đến thưởng thức những xiên bò mù tạt thơm ngon như là để thử hương  thử vị của mù tạt khi kết hợp với thịt bò mà thôi. À mà chút quên trả lời cho câu hỏi đầu bài “mù tạt ăn với gì” thì ngon. Thực sự thì bạn có thể ăn không cũng được hoặc bạn có thể ăn kèm với một chút bánh mỳ lai dai cũng khá là ngon mà rất hợp vị bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)