Chỉ từ những cuốn bắp cải cuộn thịt hấp bạn có thể có cả tá cách nấu bắp cải cuộn thịt nào là nấu canh, nào là bắp cải cuốn thịt sốt cà chua,… Nhưng trước hết thì chúng ta cùng nhau học cách làm bắp cải cuốn thịt trước nhé! Cũng khá đơn giản, tương tự như khi ta làm chả giò, chỉ cần một chút khéo léo hơn thôi. Nào chúng ta cùng vào bếp thực hiện cách làm bắp cải cuộn thịt hấp để làm những món ăn ngon từ cái này nhé!  

Bắp cải: 1 cái nhỏ

Cà rốt: ½ củ

Thịt lợn thăn: 200 g

Hành tây: ½ củ

Mùi tàu

Nấm hương: 10 cái

Hành hoa: 1 mớ nhỏ

Gia vị các loại

Cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp kiểu mới thanh ngọt

Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp

Bước 1: Cho mộc nhĩ vào tô ngâm nở rồi vớt ra thái nhỏ.

Bước 2: Các bạn gọt bỏ vỏ cà rốt, lột vỏ hành tây đem rửa sạch rồi cắt sợi. Rau mùi thì rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp tục rửa sạch thịt lợn với nước rồi băm nhỏ.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu sau: thịt lợn+ cà rốt+ hành tây+ mùi tàu+ nấm hương cùng một ít gia vị sao cho cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể linh hoạt các nguyên liệu ta có thể làm bắp cải cuộn tôm thịt chẳng hạn.

Bước 5: Đun sôi một nồi nước. Trong lúc chờ nước sôi các bạn đem bắp cải và hành lá nhặt và rửa sạch, khi nước sôi thì cho vào chần sơ qua.

Bước 6: Tiếp tục cho thịt vào lá cải rồi cuộn lại sau đó dùng hành hoa buộc lại cho không bị bung ra. Xếp các cuốn cải vào xửng và đem hấp khoảng 20 phút là được. Cách nấu bắp cải cuộn thịt ngoài hấp thì bạn có thể chiên, nướng,… Nếu bạn là người thích ăn béo thì nên làm bắp cải cuốn thịt rán.

Từ đây với bắp cải cuốn thịt hấp bạn có thể thưởng thức ngay chấm kèm tương ớt hoặc làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua. Cách làm này cũng khá tương tự như với các món sốt cà chua khác thôi nhưng về độ ngon của bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới thì bạn phải bất ngờ đó. Hoặc là nếu thích ăn canh thì bạn hoàn toàn có thể nấu canh bắp cải cuốn thịt.

Món bắp cải cuộn thịt hấp với hương vị thanh ngọt dễ ăn và khá lạ miệng. Thỉnh thoảng ta nên thực hiện cách làm bắp cải cuộn thịt hấp vừa làm nhiều món ngon khác từ cái này vừa thay đổi khấu vị.


0/5


(0 Reviews)