Cách làm bánh hành chiên tôm khá là đơn giản, cách thực hiện lại khá nhanh chóng. Nhiều người trong chúng ta đã từng biết tới cách làm bánh hành nhưng chưa chắc các bạn từng thử làm bánh hành cùng với sự xuất hiện một nguyên liệu mới là tôm. Nếu chưa biết tới món này xin mời các bạn cùng theo dõi và cùng thực hiện cách làm bánh hành chiên tôm thơm ngon nức mũi sau đây nhé!

1 quả trứng

Hành lá

1-2 muỗng canh dầu ăn

100 gr tôm

Nước chấm bánh hành: 1 muỗng canh xì dầu+ 1/2 muỗng canh dấm+ 1/4 muỗng cà phê bột ớt, vừng rang+ 1/2 muỗng cà phê đường

Phần bột bánh: 2 muỗng canh bột mỳ + 1/2 muỗng cà phê muối+ 1/2 chén nước lạnh

Cách làm món bánh hành chiên tôm thơm lừng

Cách làm bánh hành đơn giản

Bước 1: Chúng ta nên chọn loại hành lá có đầu hành nhỏ như vậy bánh hành thơm ngon sẽ ngon hơn vì củ hành còn nhỏ tức là còn non sẽ không quá hăng. Với hành này các bạn đem cắt bỏ đi phần rễ sau đó rửa sạch, xắt khúc dài khoảng 4cm. Sau đó là đập trứng vào bát và dùng cây đánh trứng đánh lên cho nhuyễn
Bước 2: Các bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị làm bột bánh vào trong một cái tô và trộn đều lên.
Bước 3: Sua khi đã có bột bánh thì chúng ta sẽ chiên bánh. Các bạn bắc lên bếp một cái chảo đun nóng rồi cho dầu ăn vào đun sôi. Để chiên bánh hành đầu tiên các bạn xếp một phần hành lá thật ngay ngắn để che kín lòng chảo tiếp theo là rải các con tôm đều trên phần hành lá và sau đó là rưới toàn bộ phần bột bánh vào chảo sao cho phủ ngập phần hành lá và tôm. Cuối cùng là đổ 1/2 bát trứng vào đậy nắp lại và đun trong 3 phút rồi. Sau 3 phút các bạn giở nắp ra và dùng xẻng nấu ăn lật ngược cái bánh hành phía rồi đổ nốt nửa chén trứng còn lại vào. Với mặt này ta chiên trong phút nữa là được rồi nhé!
Bước 5: Trộn đều các nguyên liệu nước chấm lại là món ăn đã sẵn sàng để được thưởng thức rồi.

Món bánh hành chiên tôm kết hợp với nước chấm riêng của nó, một công thức đặc biệt tạo nên một món ăn ngon, khó cưỡng lại được. Không những vậy món bánh này còn đảm bảo về mặt hình thức cũng rất đẹp đấy nhé!


0/5


(0 Reviews)