Bánh flan mà ta thường ăn sẽ không còn ở trong một cái hũ xấu xí nữa mà sẽ ở trong một trái dừa với công thức bánh flan trái dừa sau đây. Lớp vỏ dừa không những làm đẹp mà sự kết hợp bánh plan trái dừa này còn mang đến một hương vị mới lạ. Vị béo thơm mềm mịn của bánh flan pha hương nước dừa cùng cái giòn sựt, béo béo của cùi dừa từ cách làm bánh flan dừa trái sẽ khiến ăn ai cũng thích mê. Trong một bàn tiệc việc xuất hiện một quả dừa mà khi bổ ra lại là bánh sẽ khiến mọi người bất ngờ cho xem, cùng thực hiện cách làm món bánh flan trái dừa để tạo bất ngờ cho mọi người nhé!

Dừa xiêm 1 trái

Trứng gà 5

Sữa đặc 1/3 hộp

Bột mì 30 gr

Vani 1 muỗng cà phê

Cách làm món bánh flan trái dừa cực đẹp ăn cực thích

Cách làm bánh flan trái dừa đẹp mắt

Bước 1: Dừa xiêm ta đã chuẩn bí cho cách làm bánh flan trái dừa sau khi chặt bỏ lớp vỏ xơ bên ngoài và cả lớp vỏ cứng thì bạn cần phải gọt bỏ cả lớp vỏ đen đề bánh flan trái dừa ăn không bị đắng, nhưng các bạn làm thật khéo để dừa không vỡ cơm nhé! Sau đó ta đục một cái lổ vừa ở trên rồi đổ nước ra tô.

Cách làm món bánh flan trái dừa cực đẹp ăn cực thích- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta làm bánh flan. Các bạn đập trứng gà ra chén, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng. Công thức bánh flan trái dừa gồm những nguyên liệu sau nước dừa+ sữa đặc+ bột mì+ 1 thìa café vani khuấy, đánh đều. Một gợi ý nhỏ là bạn có thể làm bánh flan rau câu trái dừa để khi ăn thấy thích hơn và bổ ra nhìn cũng đẹp.

Cách làm món bánh flan trái dừa cực đẹp ăn cực thích- hình 2

Bước 3: Bây giờ thì ta chỉ việc đổ hỗn hợp này vào trong trái dừa và cho vào nồi hấp là có bánh plan trái dừa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Thông thường ta hấp trong khoảng từ 20 đến 25 phút là bánh chín, khi ăn ta dùng dao bổ bánh flan trái dừa thành nhiều miếng.

Cách làm món bánh flan trái dừa cực đẹp ăn cực thích- hình 3

Món bánh flan trái dừa thích hợp dùng làm món tráng miệng, ăn chơi lót dạ đều được. Cách làm bánh flan trái dừa cần một chút khéo léo của bạn ở cách sơ chế quả dừa, còn việc làm bánh flan thì với nhiều người cũng đã trở nên quen thuộc. Bật mí là flan trái dừa ở Hà Nội rất được yêu thích vì thế nếu bạn có khách từ xa ghé thăm mà chiêu đãi món này thì quá tuyệt rồi.


0/5


(0 Reviews)