Hôm nay chúng ta cùng thực hiện cách làm bánh bắp chiên giòn để cả gia đình mình có món bánh ngon, mới lạ cho bữa trà chiều nào. Cách làm món ngô chiên giòn này rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng thành phẩm thì vô cùng tuyệt vời. Món chả ngô chiên giòn với vị ngọt béo, mặn vừa ăn và mùi hương thơm phức sẽ khiến cho mọi người thích thú lắm đó. Đã vào giờ chiều rồi, chúng ta cùng vào bếp với cách làm bánh chả bắp chiên bơ giòn thơm nhé!

Bột chiên giòn 1 muỗng canh

Bơ 50 gr

Bắp hột 150 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hành lá 100 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm món bánh chả bắp chiên bơ giòn ngon cực đơn giản

Cách làm chả ngô chiên bơ đơn giản

Bước 1: Trước tiên ta sẽ sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị cho cách làm bánh bắp chiên giòn. Với bắp ta có thể mua hột đã được tách sẵn như thế sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nhưng nếu không mua được thì ta tự tách hạt nhé! Các bạn đem rửa sạch bắp hột rồi vớt ra để cho ráo nước. Hành lá thì ta nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm món bánh chả bắp chiên bơ giòn ngon cực đơn giản- hình 1

Bước 2: Tiếp đến ta sẽ cho bắp vào cối và giã nhuyễn. Sau đó cho bắp giã nhuyễn vào tô+ bột chiên giòn+ hành lá+ muối+ tiêu+ nước mắm và trộn đều lên là ta có hỗn hợp bột chả bắp chiên giòn. Chúng ta cũng có thể thay thế bột chiên giòn bằng bột chiên xù để cho món chả bắp chiên xù.

Cách làm món bánh chả bắp chiên bơ giòn ngon cực đơn giản- hình 2

Bước 3: Chúng ta bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn+ bơ vào. Đun cho đến khi bơ chảy và hỗn hợp bơ dầu sôi lên thì các bạn dùng muôi múc từng muôi nhỏ hỗn hợp bột chả ngô chiên giòn cho vào chiên. Chúng ta sẽ chiên cho đến khi vàng giòn cả hai mặt bánh thì vớt ra để cho ráo dầu. Vậy là cách làm món ngô chiên giòn đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm món bánh chả bắp chiên bơ giòn ngon cực đơn giản- hình 3

Món bánh chả bắp chiên giòn nếu được thưởng thức sau bữa cơm chiều, cả gia đình ngồi quây quần cùng nhau thì còn gì tuyệt bằng. Cách làm bánh chả bắp chiên bơ giòn ngon lại quá đơn giản phải không nào? Chỉ 3 bước thôi là món bánh ngon đã ra lò. Ngoài ra nếu thích bạn có thể làm “combo”  ngô chiên giòn và khoai tây rán sẽ khiến cho bữa trà chiều vui càng thêm vui đó.


0/5


(0 Reviews)