Cơm nguội không phải là đồ bỏ đi đâu nhé! Với cách làm bánh bò nước cốt dừa là một cách tận dụng cơm nguội trong nhiều các món ăn từ cơm nguội. Làm bánh bò bông để ăn cho vui miệng lúc rãnh rỗi với một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà và cơm từ đêm hôm trước là một ý kiến quá hay phải không nào? Các cách làm bánh bò thông thường hay sử dụng men rượu để giúp cho bánh bông xốp nhưng lại có mùi không phải ai cũng thích, nhưng với cách làm món bánh bò bông từ cơm nguội thì lại không cần đâu nhé!

Nguyên liệu để làm món bánh bò bông nước cốt dừa

  • Bột gạo: 75gr.
  • Đường: 70gr.
  • Cơm nguội: 60gr.
  • Bột mì: 25gr.
  • Men làm bánh mì: 2,5gr.
  • Dừa khô: 20gr.
  • Nước: 125ml.
    Cách làm món bánh bò bông nước cốt dừa hấp xốp ngon từ cơm nguội

Cách làm bánh bò bông xốp

Bước 1: Ta tiến hành nấu nước cốt dừa cho cách làm bánh bò bông bằng cách cho nước vào bát dừa khô rồi dùng tay bóp mạnh và bắc lên bếp đun sôi, tắt bếp.

Tiếp đó ta cho nước cốt dừa vừa nấu+ cơm+ đường vào cối xay, cách làm bánh bò ngon cần phải xay cho thật nhuyễn.

Cách làm món bánh bò bông nước cốt dừa hấp xốp ngon từ cơm nguội- hình 1

Bước 2: Đổ hỗn hợp này ra tô rồi trộn với bột mì+ men, để bánh bò bông xốp các bạn phải trộn cho thật đều. Sau đó bọc màng thực phẩm lại cho kín miệng tô, để như vậy trong khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ rồi chia bột vào nhiều chén nhỏ.

Cách làm món bánh bò bông nước cốt dừa hấp xốp ngon từ cơm nguội- hình 2

Bước 3: Cách nấu bánh bò bông là đem hấp. Các bạn cho hỗn hợp này vào khuôn, xếp vào khay hấp. Chúng ta sẽ hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín, nếu khuôn to thì hấp thêm 5 phút nữa nhé!

Khi bánh bò bông chín ta cho ra khỏi khuôn, rắc lên một ít dừa nạo, mè rang và rưới thêm một ít nước cốt dừa để bánh bò bông ngon hơn.

Cách làm món bánh bò bông nước cốt dừa hấp xốp ngon từ cơm nguội- hình 3

Món bánh bò bông từ cơm nguội đẹp mắt khi ăn bạn có thể cảm nhận ngay độ xốp, mềm của bánh. Cách làm bánh bò bông nước cốt dừa từ cơm nguội quả thật là một công thức làm bánh hay vì vừa có bánh ngon vừa tận dụng được cơm nguội, một thứ tưởng như là bỏ đi. Ẩm thực bánh bò có nguồn gốc từ miền Nam và có một vài cách chế biến khác nhau, hương vị khác nhau các bạn tham khảo thêm.


0/5


(0 Reviews)