Ba ba hầm thuốc bắc là món ăn vừa ngon lại vùa bổ dưỡng cho cả gia đình nhất là cánh mày râu. Với một số công dụng như lui các bệnh ho han kéo dài, bổ thần kinh, tim mạch…ba ba đã dần dần trở thành một nguyên liệu quen thuộc trong các nhà hàng. Ba ba có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như ba ba rang muối, ba ba nấu rượu vang…mỗi món đều có một hương vị đặc trưng riêng và món ba ba hầm thuốc bắc cũng vậy. Để biết được hương vị của ba ba hầm thuốc bắc như thế nào thì các bạn hãy mau vào bếp cùng 7monngonmoingay.net ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu để làm món ba ba hầm thuốc bắc

  • Ba ba; 1,3-1,5 kg.
  • Thuốc bắc: 300 gr.
  • Bột ngọt, muối, tiêu, đường, ớt.

Cách làm món ba ba hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả gia đình

Các bước làm ba ba hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế ba ba và các nguyên liệu khác

– Ba ba bạn mua về đem cắt tiết khi ba ba còn sống sau đó đem rửa thật sạch với nước và để ráo.

– Sau khi ba ba đã được làm sạch bạn có thể chặt thành miếng nhỏ hoặc để cả con tùy thích. Bạn cho một ít tiêu, bột ngọt, muối, đường vào để ướp ba ba. Bạn có thể cắt lát 1-2 quả ớt và cho vào để ướp cho tăng thêm hương vị của món ăn. Ướp khoảng 20-25 phút là ba ba đã ngấm gia vị.

– Bạn rửa thật nhanh thuốc bắc và để ra bát hoặc rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chế biến món ba ba hầm thuốc bắc

– Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi sứ rồi cho ba ba vào nồi, cho thuốc bắc và nước vào hầm. Bạn có thể cho nước xương thay vì nước trắng để món ăn thêm ngọt và béo hơn. Sau khi nồi ba ba sôi thì bạn cho lửa nhỏ lại và linh ba ba khoảng 3 giờ để ba ba dừ và ngấm đều gia vị.

– Khi ba ba chín và ngấm đều thuốc bắc cũng như các gia vị thì bạn tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức ngay cùng với gia đình mình.

Bạn thấy không, món ba ba hầm thuốc bắc không hề khó và các nguyên liệu để nấu cũng không hề khó tìm phải không nào? Với vị ngọt của ba ba cùng mùi thơm của thuốc bắc sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn khó mà quên nổi hương vị món ăn này. Điều quan trọng là món ăn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cánh mày râu rất thích ăn món này nhé các bạn. Vậy còn chờ gì mà không mau vào bếp và nấu ngay một nồi ba ba hầm thuốc bắc ngay đi nào.


2/5


(1 Review)