Mojito trà xanh dưa chuột mát lạnh là món thức uống tuyệt vời cho mùa hè. Mojito (hay còn gọi là mohito) là loại cocktail truyền thống của người Cuba, cũng là món thức uống được ưa chuộng bậc nhất với những người sành cocktail trên toàn thế giới trong mùa hè. Cách làm mojito trà xanh dưa chuột khá đơn giản, bạn chỉ mất vài phút là đã chuẩn bị xong một ly mojito mát lạnh để thỏa mãn vị giác của mình rồi.

1 quả dưa chuột thái lát

80 ml rượu rum

1 lon sô đa

1 quả chanh

1 gói trà xanh túi lọc

150 g đường

170 ml nước

Cách làm mojito trà xanh dưa chuột ngon tuyệt cú mèo

Cách làm mojito trà xanh dưa chuột

Bước 1: Làm si rô dưa chuột

– Đun sôi đường với 1 bát nước nhỏ rồi cho dưa chuột thái lát vào nấu đến khi đường tan hết, vớt dưa chuột ra và để nước si rô vào tủ lạnh.

Bước 2: Ngâm trà

– Ngâm trà túi lọc trong nước nóng khoảng 3 phút, bỏ túi trà ra và để nước trà vào tủ lạnh.

Bước 3: Pha mojito

– Cho 5 lá bạc hà vào shaker và vắt nước cốt của nửa quả chanh vào, lấy chày nhỏ nghiền nát lá bạc hà, rồi cho thêm nước cốt của nửa quả chanh còn lại, rượu rum, 50ml trà xanh và 50ml si rô dưa chuột vào shaker rồi lắc đều, rót hỗn hợp ra ly đã bỏ sẵn vài viên đá, thêm nước sô đa, 2 lát dưa chuột, 1 mẩu chanh nhỏ, lá bạc hà tươi vào và thưởng thức.

Mojito trà xanh dưa chuột mát lạnh với chút trà xanh chan chát hòa lẫn chút ngọt thơm từ siro dưa chuột, vị chua của chanh tươi và mùi thơm từ bạc hà và rượu rum là sự kết hợp hoàn hảo cho món cocktail tuyệt vời giải nhiệt mùa nóng.


0/5


(0 Reviews)