Mít non kho nấm là một món chay rất ngon. Với mít non, chúng ta không chỉ chế biến thành món ăn mặn mà còn có thể chế biến làm món chay rất hấp dẫn. 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mít non kho nấm dưới đây.

Mít non 300g

Nấm: 150g, (nấm rơm hoặc nấm thủy tiên)

Muối, hành lá, ớt bột, hạt nêm chay, đường, xì dầu

Cách làm mít non kho nấm, món chay dân dã nhưng ngon

Cách làm mít non kho nấm

Bước 1: Sơ chế

– Mít non các bạn rửa qua với nhiều lần nước để cho sạch, sau đó cắt đoạn ngắn vừa ăn.

– Rửa sạch nấm, và cắt bỏ hết chân nấm, sau đó ngâm nấm vào một âu nước muối đã pha loãng trong thời gian 5 đến 10 phút, tiếp theo thì vớt ra và rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Bước 2: Chế biến

– Đun cho nóng dầu, rồi cho hành vào phi hành lên cho thơm, sau đó thì cho mít non vào và đảo đều, các bạn rưới vào 1 chút xì dầu, rồi đậy kín nắp chiếc nồi lại và để khoảng 5 phút.

– Tiếp theo cho nấm vào để đun cùng, cho thêm ớt bột, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ muối, sau đó đậy kín nắp nồi, và tiếp tục đun. Trong thời gian đun thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi ra, và bạn nêm lại chút gia vị sao cho vừa gia vị ăn.

Bước 3: Hoàn tất

– Đun tới khi các bạn ăn thử miếng mít thấy chín mềm, và gia vị đã thấm thì các bạn tắt bếp, sau đó cho thêm hành lá được thái nhỏ vào, xúc ra chiếc đĩa lớn và dùng làm món ăn cùng với cơm nóng.

Trên đây là toàn bộ cách chế biến mít non kho nấm. Các bạn hãy bắt tay vào để chế biến ngay thôi. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)