Miến xào mực khô là món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài các loại nguyên liệu như tôm hay thịt, hay là cua thì còn có thêm mực khô tạo cho món ăn có thêm hương vị mới lạ và cũng vô cùng hấp dẫn. Sau đây, mời các bạn cùng theo dõi cách làm miến xào mực khô từ 7monngonmoingay.info.

300g miến khô

200g thịt nạc lợn thái sợi

1 con mực khô

200g tôm tuơi lột vỏ và thái dọc

200g thịt cua xé sợi

Giá, bắp cải thái sợi, ớt chuông xanh

Măng khô xé sợi

1/2 củ tỏi băm

Bột nêm

Cách làm miến xào mực khô thơm ngon hấp dẫn ngày rằm

Cách làm miến xào mực khô

– Ngâm miến để trong một chậu nước 15 phút để giúp cho miến mềm, sau đó thì vớt miến ra và để cho miến thật ráo nước, tiếp theo nêm một ít bột nêm và một ít dầu ăn rồi trộn đều để cho miến được thấm gia vị.

– Thịt nạc lợn thái sợi

– Mực khô mang ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để cho mềm cùng với gừng giúp bớt đi mùi mực, rồi rữa sạch, sau đó thái sợi dọc theo chiều ngang của con mực.

– Tôm tươi mang lột vỏ rồi thái dọc con tôm để cho nhỏ bớt, và vẩn giữ được độ dày của con tôm.

– Thịt cua mang xé sợi lớn.

– Ngoài ra thì chúng ta còn cẩn chuẩn bị thêm giá, ớt chuông xanh và đỏ xắt sợi, hoặc là bắp cải được xắt sợi, rồi thêm măng khô được xé sợi, tùy thuộc vào ý thích.

– Phi thơm hành tỏi với dầu rồi bạn cho mực vào để xào, sau đó nêm ít gia vị, rồi kế đến thì cho thịt, cua và tôm vào, xong xuôi thì cho các thứ ra một cái đĩa. Xào rau cải qua và lại nêm thêm ít gia vị, không nên xào chín quá sẽ không ngon.

– Các nguyên liệu khi đã được xào xong thì cho ra đĩa.

– Miến thì bạn cũng cho dầu vào chiếc chảo rồi đảo xới đều miến bằng chiếc đũa để cho tơi ra, tới khi miến vừa được chín là bạn bắc ra.

– Trộn miến: Trước tiên thì chúng ta sẽ cho miến ra chiếc đĩa, xong thì tới thịt cua và mực…..cho lên, tiếp đến thì cho rau cải, và cứ tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết miến cùng các thứ.

Như vậy là chúng ta đã có đĩa miến xào mực khô cho ngày rằm rồi. Chúc các bạn ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)