Cách làm miến trộn Hà Nội mang đến cho chúng ta một hương vị thanh mát với sợi miến trong lành, cải ngọt giòn ngon. Món miến trộn này khá đặc biệt vì không cần phải sử dụng nhiều nguyên liệu, chỉ cần một vài loại gia vị quen thuộc cùng miến và rau cải thôi. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm miến trộn đơn giản thì không nên bỏ qua cách làm miến trộn rau cải ngọt này đâu.

Miến 100 gr

Dầu mè 1 muỗng canh

Dấm 1 muỗng canh

Cải ngọt 300 gr

Muối, đường

Mè trắng rang 1 muỗng canh

Cách làm miến trộn rau cải ngọt đơn giản phong cách Hà Nội

Cách làm miến trộn đơn giản

Bước 1: Trước tiên bạn nhặt rau cải bỏ đã chuẩn bị cho cách làm miến trộn rau cải. Ta bỏ lá già và cắt bỏ gốc sau đó rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm món miến trộn rau cải ngon là phải làm sao cho cải luộc không bị chín quá, giữ được độ giòn ngọt không bị nhũn vì thế trước khi luộc chín rau cải các bạn chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh, khi cải vừa chín bạn cho ngay rau vào. Sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Cách làm miến trộn rau cải ngọt đơn giản phong cách Hà Nội- hình 1

Bước 2: Cách chế biến miến trộn rau cải: miến các bạn cho vào thau nước ngâm và cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra cho vào tô. Bạn có thể trộn miến hoặc bún khô. Nêm thêm vào tô nửa thìa café muối+ 1 thìa canh dầu mè+ 2 thìa café đường+ 1 muỗng canh giấm trộn đều lên. Cách làm món miến trộn ngon là phải dùng dầu mè chứ không nên dùng dầu ăn nhé!

Cuối cùng các bạn cho rau cải ngọt luộc lên trên, rắc mè trắng lên là món ăn đã hoành thành. Giờ thì cùng tận hưởng sự thanh mát miến trộn rau cải mang lại thôi.

Cách làm miến trộn rau cải ngọt đơn giản phong cách Hà Nội- hình 2

Món miến trộn rau cải ngọt thanh đạm nhưng vẫn ngon, đem đến cho ta một sự thanh mát, dễ chịu hơn với những cách làm miến trộn khác. Phải nói là cách làm miến trộn rau cải đơn giản này thực hiện và thưởng thức vào mùa hè thì đúng hợp phải không nào?


0/5


(0 Reviews)