Cách làm mì xào thịt bò dưới đây sẽ giúp bạn có ngay bữa ăn ngon, dinh dưỡng, lại vô cùng dễ làm. Mì gói là món ăn tiện nhưng không lợi cho mấy. Mì gói ra đời là để đáp ứng cho bữa ăn công nghiệp của các quốc gia phát triển, nhưng việc lạm dụng mì gói đang biến bữa ăn này trở thành nguy cơ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Mình đã từng đọc một vài nguyên tắc để hạn chế các tác hại từ việc ăn mì gói, và mình nhận ra cách làm mì xào thịt bò rau cải tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc ấy.

Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Mình ngày nhỏ cũng thích ăn thịt bò lắm, mà thích nhất là cách làm nui xào thịt bò sốt cà chua của mẹ. Món ăn có chút bình dân, vì nui rất phổ biến mà, lại được nâng cấp với thịt bò đắt tiền và sốt cà chua của mẹ thì phải nói là tuyệt luôn, ăn hoài không biết ngán. Thật ra cách làm nui xào thịt bò băm của mẹ không cần đến sốt cà chua cũng đã ngon ngất ngây rồi. Ngày đó ham ăn hơn ham làm, không chịu học hỏi, cách làm nui xào thịt bò cà chua của mẹ, chỉ mỗi lần thèm ăn lại chạy về làm nũng. Mãi đến khi theo chồng sang Đức, mình mới ngẩn người nhớ là đã quên một thứ quan trọng: cách làm nui xào thịt bò của mẹ. May mà thời buổi hiện đại, thông tin liên lạc dễ dàng. Chỉ cần một cuộc gọi là mình đã có ngay cách làm nui xào thịt bò ngon made in mami trong sổ tay. Ai đó sẽ nói mình hâm nhỉ, vì chỉ cần bật máy tính lên, gõ tìm “cách làm nui xào thịt bò rau cải” rồi enter thì mặc sức mà ghi mà chép, tội gì phải gọi điện thoại về cho mẹ, vừa khó ghi chép vừa tốn phí gọi đường dài. Nhưng mà bạn biết không, có đôi khi bạn cuồng tín với một thói quen nào đấy chỉ vì nó gắn với cuộc đời bạn bằng những kỷ niệm yêu thương chứ không hẳn vì nó tốt nhất. Cách làm nui xào thịt bò rau cải của mẹ lả một ví dụ.

Nhưng con trai mình lại thích mì tôm, loại mì công nghiệp đóng gói sẵn mà mình hiếm khi dùng vì…sợ nóng. Dạo gần đây buổi trưa mình không về nhà, dẫu cơ quan chỉ cách nhà 10 phút đi xe. Nhưng giờ nghỉ trưa chỉ được một tiếng đồng hồ, chạy đi chạy về mất 20 phút, thời gian còn lại không đủ chuẩn bị cơm trưa và ăn nên mình ăn ở cơ quan luôn để còn thời gian nghỉ ngơi. Nhưng xót con cứ mì tôm chế nước sôi miết, mình quyết định về nhà nấu ăn cho con. Nấu cơm nhiều món thì mất thời gian, chứ với cách làm mì xào thịt bò bằm thì mình có thừa thời gian vừa chuẩn bị món ăn vừa cùng con ăn trưa. Thay nui trong công thức của mẹ là mình có ngay cách làm món mì tôm xào thịt bò, vừa nhanh gọn, vửa dễ ăn và đúng gu của con, nhưng đảm bảo không hại như ăn mì tôm thuần túy. Một chút biến tấu với thịt bò và rau cải sẽ làm gói mì tôm chán phèo nhanh chóng trở thành một món ăn đáp ứng nhu cầu ngon – bổ – rẻ. Nghe thú vị chưa? Vậy bắt tay vào làm ngay thôi

Nguyên liệu để làm mì xào thịt bò rau cải

  • 1 mớ ngồng cải hoặc bất cứ loại rau cải nào bạn thích.
  • 300gr thịt bò.
  • 3-4 gói mỳ tôm.
  • 3 muỗng canh xì dầu.
  • 3 muỗng canh dầu hào.
  • Đường, dầu ăn, tỏi.

Cách làm mì xào thịt bò rau cải ngon

Để làm bữa trưa nhanh nhất với mì xào thịt bò, mình tranh thủ đi chợ sớm vào buổi sáng mua ngồng cải và thịt bò, nhân tiện sơ chế hai nguyên liệu này luôn trước khi đi làm. Có khi mình mua trước vào buổi tối và bảo quản thịt trong ngăn đông nhưng phải nói là nguyên liệu nấu ăn thì phải tươi mới ngon và dinh dưỡng đầy đủ nhất. Cải ngồng nhặt và rửa sạch cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thịt bò cắt miếng vừa ăn cho vào hộp, ướp với xíu đường, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh dầu hào, đậy nắp lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Buổi trưa về nhà, mình chỉ việc cho mì tôm ra một tô lớn, đổ nước sôi vào để chần mì cho mềm rồi vớt ra rổ. Mì chần qua nước sôi sẽ ra bớt chất dầu có hại khi chiên công nghiệp, cùng với một số phụ gia khác được tẩm ướp sẵn. Làm nóng chảo với một ít dầu, phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò vào xào. Thịt bò vừa chín tới, thơm phức cả nhà bếp. Mình trút thịt ra đĩa rồi cũng chảo ấy, cho cải ngồng vào xào. Bạn cho them vào khoảng ¼ bát nước, đậy nắp lại, khoảng 3 – 5 phút là cải chín. Bạn nên xào cải với lửa lớn để cải chín mà vẫn giữ được màu xanh và không mất chất. Muốn biết cải đã chín chưa, bạn có thể dùng dao cắt thử, cải chín mềm thì gắp ra đĩa. Cho hết phần mì đã chần nước sôi vào chảo vừa xào rau, đảo nhanh tay, cho tiếp thịt bò và rau cải vào xào chung, nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn. Nhanh tay đảo đều tất cả nguyên liệu trong chảo cho thấm đều gia vị, khoảng 1 – 2 phút nữa là tắt bếp. Trút mì ra đĩa, dọn kèm ít nước tương thêm tương ớt để tăng vị. Xong, bữa trưa của hai mẹ con mình vừa nhanh mà dinh dưỡng cân đối, đủ đạm, béo, tinh bột và cả chất xơ. Nếu cũng như mình ngại ăn mì tôm nhiều dễ nóng trong người, bạn có thể thay bằng mì trứng, loại mì vắt tươi không chiên. Cách làm mì trứng xào thịt bò cho bạn trải nghiệm sợi mì mềm mượt, beo béo, thơm mùi trứng, hòa trong vị ngọt tự nhiên của cải và thịt bò, cũng ngon lắm! Bạn cũng có thể mạnh dạn thử cách làm mì ý xào thịt bò bằm theo phong cách Việt Nam với thịt bò và cải ngồng như trên đây, đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà xem! Và nhớ là dù ngon thế nào, bạn cũng không nên ăn quá ba gói mì tôm mỗi tuần. Cải ngồng xào thịt bò cũng có thể ăn cùng cơm trắng đấy, bạn thử ngay chiều nay đi nhé!


5/5


(1 Review)