Mì căn sốt nấm là một món ăn rất ngon dành cho các bạn trong những ngày rằm, mùng 1 hoặc cho những người thích ăn chay. Với màu sắc hấp dẫn, hương thơm dìu dịu cùng với vị ngọt thanh mà món ăn này mang lại thì sẽ khó ai có thể từ chối được. Hãy cùng với 7monngonmoingay.net vào bếp và thực hiện cách làm mì căn sốt nấm các bạn nhé!

Mì căn: 3 miếng

Nấm rơm: 300 gam

Cải thìa: 6 cây

Đậu hũ non: nửa miếng

Nấm đông cô: 4 tai (đã ngâm)

Gừng: 1 củ (cắt thành hình quả trám)

Ớt: 1 trái (cắt thành hình quả trám)

Boa-rô: 1 muỗng nhỏ (băm nhuyễn)

Gia vị: Dầu hào, dầu mè, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, muối, bột năng, tiêu, hạt nêm từ nấm và hạt sen, giấm gạo.

Cách làm mì căn xốt nấm ngon tuyệt

Cách làm mì căn sốt nấm đầy tinh tế nhưng thật đơn giản

Bước 1: Sơ chế mì căn, đậu hủ và nấm

– Ta cắt đậu hủ và mì căn thành từng miếng khoảng 1 cm và cho vào 1 cái tô, sau đó cho 1 muỗng nhỏ boa-rô băm nhuyễn; nửa muỗng nhỏ bột ngot; nửa muỗng nhỏ đường; nửa muỗng nhỏ muối rồi ướp đều.

– Lấy 3 cây cải thìa cắt thành hình bông, những cây còn lại thì chẻ đôi ra, đem rửa thật sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

– Ta trụng cải thìa vào nước đun sôi với 1 ít muối

– Nấm rơm thì ta làm sạch, trụn sơ qua, cắt đôi ra.

– Ta rửa sạch nấm đông cô rồi cắt thành hình hạt lựu.

– Hòa bột năng và nước trong 1 cái chén.

Bước 2: Pha hỗn hợp các gia vị

– Cho vào 1 bát nhỏ 2 muỗng nhỏ nước tương; 1 muỗng nhỏ đường; 1 muỗng nhỏ hạt nêm ; 1 muỗng nhỏ giấm gạo; 1 muỗng nhỏ dầu hào; một nửa chén nước; nửa muỗng nhỏ bột ngọt; nửa muỗng nhỏ tiêu rồi ta khuấy cho đều.

Bước 3: Xào cải thìa và mì căn

– Đặt chảolên trên bếp, chi 1 ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thật thơm boa-rô. Sau đó chocải thìa vào xào sơ qua. Để rau được ngon hơn, ta cho một phần tư muỗng nhỏ hạt nêm rồi xào với rau, khi rau vừa chín thì ta cho rau ra đĩa.

– Sử dụng lại chảo đó, ta cho 1 ít dầu ăn vào, đổ mì căn vào chảo rồi xào cho rám mặt.

Bước 3: Làm xốt nấm

– Đặt chảo khác lên trên bếp, thêm ít dầu ăn vào đến khi chảo nóng thì cho gừng vào để phi thật thơm. Kế tiếp ta trút nấm rơm vào chảo và xào cho tái, ta cho tiếp đậu hủ, nấm đông cô, trộn nhẹ và đều tay.

– Sau đó ta cho hỗn hợp các gia vị (bước 2) vào chảo, đun đến sôi rồi vặn nhỏ lửa, ta cho tiếp chén bột năng vào giúp cho nước xốt nấm của chúng ta được sánh hơn.

– Tiếp theo ta cho ớt sừng và mì căn vào, đảo đều đều rồi tắt bếp. Cho 1 ít dầu mè lên trên món ăn này để tang sự hấp dẫn.

Bước 4: Trình bày món mì căn sốt nấm

– Ta trình bày món ăn này ra một cái đĩa. Đầu tiên cho rau và cải ra trước, đặt hỗn hợp nấm lên phía trên, cho vào 1 ít tiêu để tang thêm mùi vị của món ăn.

– Ta đặt 3 cây cải mà lúc đầu đã cắt hình bông lên trên cùng với nấm và mì căn, cho vài sợi ớt thái lát lên để món ăn thêm đẹp mắt.

Mì căn sốt nấm là một món ăn thật sự tinh tế nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chắc chắn hương vị thanh ngọt của món ăn này sẽ giúp bạn thêm yêu những món ăn chay đấy. Chúc các bạn thành công với món mì căn sốt nấm


0/5


(0 Reviews)