Cách làm măng tươi mang lại vị ngon ngọt giòn và không bị đắng là mối quan tâm của rất nhiều chị em nội trợ. Vì để có được những món canh, món kho, món xào thậm chí là món măng chua giòn thơm đặc trưng thì bạn cần biết cách sơ chế măng tươi không bị đắng và đạt được nhưng yêu cầu trên. Và cũng chính bởi lý do này, hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ mách bạn cách làm măng tươi cực đơn giản nhé.

Măng tươi nguyên vỏ: 1kg

Nước vo gạo, ớt tươi

Cách làm măng tươi đúng cách không bị đắng

Cách làm măng tươi

Bước 1: Sơ chế măng nguyên vỏ

  • Măng tươi nguyên vỏ bạn bóc bớt vỏ già bên ngoài và xếp gọn những cọng măng vào trong một chiếc nồi đủ rộng.
  • Sau đó bạn cho thêm vài quả ớt tươi đã lọc bỏ hết hạt bên trong vào, rồi đổ nước vo gạo vào trong sao cho xâm xấp mặt măng.

Bước 2: Tiến hành luộc măng tươi

  • Tiếp đó bạn đặt nồi măng tươi lên bếp và đun sôi cùng với lửa vừa, khi bạn nếm thử thấy măng đã chín mềm thì tắt bếp rồi đợi cho măng nguội hẳn thì bạn dùng đũa vớt măng ra rồi lột sạch lớp vỏ già bên ngoài.
  • Cuối cùng bạn đem măng xả lại nhiều lần với nước sạch cho măng hết vị đắng và có độ trắng giòn hấp dẫn.

Măng tươi là nguyên liệu chính của rất nhiều món ăn trong thực đơn bữa ăn gia đình, ngoài món canh măng truyền thống bạn có thể tận dụng làm món kho, món xào. Vì vậy, các mẹ hãy lưu lại cách sơ chế măng tươi đúng cách này để có những món măng ngon ngọt, giòn và không bị đắng nhé.


0/5


(0 Reviews)