Cách làm măng khô mang lại những lá măng có màu vàng ươm, hương thơm đặc trưng và khi chế biến phải có vị mềm dai dai và ngọt nhẹ. Nhưng để có những lá măng khô đạt yêu cầu và ngon tuyệt đỉnh như vậy bạn cần trải qua một số kỹ năng chế biến nhất định để có những túi măng khô thơm ngon dùng làm nguyên liệu cho món xào, món canh xương rất chuẩn vị nhé. Nào hãy cùng xem 7monngonmoingay.info hướng dẫn bạn cách làm măng khô đúng cách nhất nhé.

Măng tươi

Muối trắng

Cách làm măng khô vàng thơm cực đơn giản

Cách làm măng khô

Bước 1: Sơ chế măng tươi

  • Măng tươi bạn bóc sạch hết lớp vỏ cứng và xanh ở bên ngoài, rồi dùng dao cắt bỏ hết phần gốc già và chỉ lấy phần nõn non của măng.
  • Sau đó bạn dùng dao chẻ đôi phần búp măng rồi dùng một chiếc chày gỗ đè bẹp cho măng thành một miếng dẹt, bằng phẳng.

Bước 2: Cho măng vào nồi luộc chín

  • Sau đó bạn ngâm măng cùng với một chậu nước vôi chừng 2 tiếng cho măng hết vị đắng và hăng, sau đó bạn cho thêm một chút muối vào nồi luộc măng khoảng chừng 1 tiếng, rồi lại tiếp tục vớt măng ra xả sạch lại với nước thêm lần nữa, bạn thực hiện tương tự trong hai lần luộc tiếp theo nhé.
  • Cuối cùng bạn xả sạch măng với nước lần cuối rồi úp phần bên trong của măng xuống dưới rổ sao cho róc hết nước bên trong.

Bước 3: Phơi măng cho khô

  • Sau đó bạn rải măng ra rổ rồi đem phơi dưới nắng to trong khoảng 4 ngày, trong khi phơi bạn phải thường xuyên lật lên lật xuống cho măng khô đều hai mặt nhé .

Trên đây là các thao tác cơ bản để bạn phơi được những lá măng khô vàng ươm, thơm lừng và bảo quản lâu dài nhé. Bạn có thể đóng măng khô vào những túi nilon buộc kín, dự trữ để dùng dần nhé. Những món canh măng xương, măng xào mà có những lá măng mềm mềm dai dai và có vị ngọt nhẹ nhàng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không?


0/5


(0 Reviews)