Cách làm mắm kho Nam Bộ rất quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của các gia đình miền Tây. Ai biết món mắm kho thì đều thấy nguyên liệu của món ăn này khá nhiều và không thống nhất, trong cách nấu mắm kho ngon7monngonmoingay.net sắp giới thiệu tới các bạn là đầy đủ những nguyên liệu đặc trưng nhất. Cách làm mắm kho quẹt Nam Bộ tuy là món ăn dân dã nhưng ngon vô cùng, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi. Hôm nay chúng ta cùng mang món ăn đặc sản của vùng đất miền Tây về với gia đình qua bài hướng dẫn cách làm mắm kho quẹt ngon đúng vị.

Thịt ba chỉ 1,000 gr

Xà lách 50 gr

Bắp chuối 20 gr

Rau muống bào sợi 50 gr

Mực 100 gr

Bông súng 500 gr

Giá đỗ 50 gr

Cà tím 2 trái

Tôm 200 gr

Cá diêu hồng 800 gr

Cách làm mắm kho quẹt miền Tây Nam Bộ ngon đúng vị

Cách làm mắm kho quẹt ngon

Bước 1: Trước tiên ta sơ chế cá, tôm, mực và rửa sạch. Mực thì bạn cắt miếng hình chữ nhật. Thịt ba chỉ các bạn rửa với nước cho sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà tím thì rửa sạch và chẻ làm tư, sau đó cắt khúc ngắn. Sả băm nhuyễn.

Cách làm mắm kho quẹt miền Tây Nam Bộ ngon đúng vị- hình 1

Bước 2: Đem rửa sạch các loại rau đã chuẩn bị cho cách nấu mắm kho và vớt ra để cho ráo nước.

Cách nấu mắm kho ngon và đặc trưng hương vị ẩm thực Nam Bộ không thể nào thiếu mắm cá được. Bắc nồi lên bếp cho mắm cá linh, mắm cá sặc vào đun cho rã ra sau đó thì vớt bỏ xác, để cho nước lắng rồi mới thực hiện các bước tiếp theo của cách làm mắm kho. Tiếp đó bạn cho thêm vào nồi khoảng 600ml nước, rồi thêm sả ớt vào đun cùng. Đun cho đến khi sôi bạn nêm thêm vào đó 1 thìa canh đường+ nửa thìa café hạt nêm.

Cách làm mắm kho quẹt miền Tây Nam Bộ ngon đúng vị- hình 2

Bước 3: Bắc lên bếp một cái chảo, đun sôi dầu ăn rồi cho vào một ít sả phi thơm. Tiếp đến chúng ta sẽ cho thịt ba chỉ vào xào đến khi vừa săn lại thì cho cà tím vào xào chín rồi tắt bếp. Sau đó ta trút hỗn hợp này vào nồi mắm kho miền tây.

Cách làm mắm kho quẹt miền Tây Nam Bộ ngon đúng vị- hình 3

Bước 4: Tiếp tục các bạn cho cá diêu hồng vào nồi mắm kho nấu chín trước rồi mới cho tôm và mực vào. Đun cho chín tất cả, nếm nếm lại cho mắm kho quẹt vừa ăn và tắt bếp.

Cách làm mắm kho quẹt miền Tây Nam Bộ ngon đúng vị- hình 4

Khi ăn các bạn chần bún qua nước sôi, cho vào bát. Xếp xà lách, húng quế, bông súng, giá đỗ vào, tiếp đó là thịt, cá, tôm, mực lên trên cùng. Bông súng chấm mắm kho thì ngon hết xẩy. Cuối cùng là chan nước lên và thưởng thức ngay khi còn nóng, nhớ vắt thêm một ít chanh để các vị được cân bằng nhé!

Món mắm kho quẹt Nam Bộ với một hương vị dân dã nhưng đủ đầy, đặc trưng ẩm thực miền Tây. Cách làm mắm kho quẹt đơn giản nhưng vẫn đúng vị thì bạn nên bỏ đi một vài nguyên liệu nhưng không được bỏ mắm cá nhé!


0/5


(0 Reviews)