Cách làm lườn gà bọc bí chiên giòn bùi bùi ngọt ngọt mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn. Nếu như các món ăn từ thịt gà chủ yếu được chế biến theo phong cách truyền thống và quen thuộc thì đây là một món ăn có sự cách tân độc đáo trong thao tác biến tấu và sự kết hợp các nguyên liệu. Miếng bí đỏ bùi bùi ngọt nhẹ tự nhiên bao bọc từn miềng thịt gà mềm ngon và vãn giữa được vị ngon hấp dẫn sẽ khiến thực khách một lần thưởng thức sẽ trần trồ khen ngợi nhé. Bạn đã sẵn sàng để thể hiện tài năng khéo léo của mình cùng 7monngonmoingay.info chưa? Hãy cùng vào bếp chế biến ngay và luôn nhé.

Lườn gà: 100g

Bí đỏ: 100g

Bột chiên giòn

1 thìa vừng đen

Gia vị: hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột canh.

Cách làm lườn gà bọc bí chiên giòn ngon khó cưỡng lại

Cách làm lườn gà bọc bí chiên giòn

Bước 1: Sơ chế lườn gà, bột chiên và bí đỏ

  • Lườn gà bạn mua về rửa thật sạch, thái thịt gà thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bạn tiếp tục cho lườn gà ra đĩa và tiến hành ướp cùng với bột canh và hạt tiêu chừng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
  • Bí đỏ dùng nạo gọt sạch vỏ, thái miếng dài chừng 3 cm, dày khoảng 3 mm.
  • Bột chiên bạn đổ ra đĩa có lòng sâu.

Bước 2: Cuộn bí đỏ với thịt gà

  • Đầu tiên bạn cho từng miếng bí đỏ mang lắn qua lớp bột chiên giòn cho hơi dày một chút.
  • Sau đó bạn dùng tay quấn lườn gà quanh miếng bí đỏ, chỉ để hở ở hai đầu. Tiếp tục bạn cho miếng gà đã bọc bí đỏ lăn qua một lớp bột chiên và rắc lên trên miếng gà cuộn bí đỏ một chút vừng đen.

Bước 3: Chiên giòn thịt gà cuộn bí đỏ

  • Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng khi ta thấy dầu ăn sôi thì lần lượt thả từng miếng lườn gà bọc bí vào chảo và chiên giòn.
  • Khi bạn thấy miếng lườn gà bọc bí vàng ruộm, giòn thơm thì gắp ra đĩa và thưởng thức nhé.

Món lườn gà cuộn bí đỏ chiên giòn là món ăn hoàn hảo cả về hương vị, màu sắc và cách tạo hình, Với từng thoi bí dài bao quanh miếng thịt gà vàng ruộm, giòn thơm chấm cùng chút tương ớt thì ngon hết thảy luôn nhé. Mình đã chế biến món chiên này và rất thành công, các bạn hãy lưu lại và chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.


0/5


(0 Reviews)