Cách làm lông vịt nhanh là mối quan tâm của rất nhiều người nội trợ, bởi các món ăn từ vịt chiêm đa số phần thực đơn gia đình nhưng để có nguyên liệu tươi ngon cần mua vịt sống và một vấn đề nảy sinh là làm lông vịt như thế nào cho nhanh, sạch và đơn giản nhất? Và để giải quyết trăn trở này của các chị em nội trợ hôn nay, 7monngonmoingay.info sẽ mách bạn một số mẹo để làm lông vịt nhanh và cực sạch nhé.

1 con vịt

Nước lạnh, nước sôi

Gia vị: giấm, muối, rươu trắng.

Cách làm lông vịt nhanh sạch đơn giản ngay tại nhà

Cách làm lông vịt

Bước 1: Nhúng thịt vịt qua hỗn hợp giấm ăn và rượu trắng

  • Đầu tiên vịt bạn mua con vẫn đang sống về, dùng dao cắt tiết xong thì mang nhúng vào chậu nước lạnh cho nước thấm đều lên lông trên khắp thân của vịt.
  • Sau đó bạn vớt vịt t ra và rồi rưới chút hỗn hợp pha sẵn gồm: giấm ăn và rượu trắng lên trên mình con vịt trong khoảng chừng10 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Nhúng vịt vào chậu nước nóng và làm sạch lông

  • Tiếp đó bạn lại tiếp tục cho vịt nhúng vào trong chậu nước nóng vừa phải chừng 40ºC là được, để chúng khoảng vài phút, rồi mang ra nhổ thử vài chiếc lông ở phần đầu cánh vịt nếu thấy lông nhổ dễ và nhanh, thì ta vớt vịt ra ngay và bắt đầu làm sạch lông.
  • Lưu ý: khi nhổ lông vịt bạn phải dùng tay miết xuống sát tận phần da của vịt và nhổ xuôi theo chiều lông mọc sao cho sạch hết cả lông nhỏ, lông tơ nhé.

Bước 3: Chà xát muối lên da vịt để khử mùi hôi

  • Khi đã làm sạch lông vịt, bạn dùng một nắm muối xát đều lên khắp phần da vịt rồi tiếp tục mang rửa sạch lại.
  • Cuối cùng trước khi mang chế biến món ăn bạn nên để con vịt vào ngâm trong chậu nước lã chừng 20 phút để da vịt có màu trắng hấp dẫn là được.

Trên đây là quá trình làm lông vịt nhanh sạch và tiết kiệm thời gian nhất, ngoài ra với các làm lông và sơ chế này bạn sẽ có một con vịt thơm lừng và khử hết mùi hôi rồi né. Công việc còn lại của bạn là mang vịt chế biến các món ăn theo kế hoạch thực đơn của bữa ăn gia đình. Chúc các chị em nội trợ thực hành thành công và chia sẻ với những người xung quanh nhé.


0/5


(0 Reviews)