Cách làm lẩu cháo chim nóng hổi thơm phức cho mâm cỗ tất niên là một sự lựa chọn độc đáo bởi không chỉ mang đến món cháo thơm ngon bổ dưỡng mà còn tạo nên không khí ấm áp cho gia đình vào ngày cuối năm sum vầy. Và để có được nồi lẩu chảo mới lạ và độc đáo này bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản, bỏ chút thời gian và áp dụng công thức mà 7monngonmoingay.info giới thiệu ngay sau đây nhé.

Gạo nếp, gạo tẻ

Chim bồ câu: 1-2 con

Ý dĩ, kì tử, đẳng sâm

Ăn kèm: rau cải, nấm hương, quẩy

Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm lẩu cháo chim ngon bổ cho mâm cơm tất niên

Cách làm lẩu cháo chim

Bước 1: Nấu cháo gạo nếp và gạo tẻ

  • Đầu tiên bạn mang ngâm gạo nếp cùng với gạo tẻ theo tỉ lệ quy định như 1:9 trong khoảng chừng 30 phút rồi bạn mang xay nhẹ cho hạt gạo có thể vỡ ra.
  • Sau đó bạn cho gạo cùng với chút nước vừa đủ vào nồi và đem nấu thành cháo.

Bước 2: Sơ chế chim bồ câu

  • Chim bồ câu bạn dùng dao bô làm đôi thân chim thành 2 nửa bằng nhau, rửa sạch và để ráo.

Bước 3: Nấu lẩu cháo chim

  • Sau đó bạn thả chim bồ câu vào nồi cháo rồi tiến hành ninh cùng, rắc thêm một chút ý dĩ ninh cùng với lửa nhỏ đến khi cháo mềm nhừ.
  • Rau cải bạn ang rửa sạch, vẩy cho thật ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Sau đó bạn cho nốt các nguyên liệu như: đẳng sâm và kì tử vào trong nồi cháo, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
  • Tiếp đó bạn bày tất cả đồ ăn kèm với món lẩu chảo chim ra đĩa, mang ra bàn ăn, sau đó đặt nồi lẩu cháo vào giữa bàn, vừa ăn vừa đun nòng và nhúng đồ ăn kèm như ăn lẩu nhé.

Có thể nói tất cả những tinh hoa ẩm thực độc đáo đều hội tụ vào trong nồi lẩu cháo chim, mang đến vị ngọt lịm thơm phức và cực bổ dưỡng nhé. Ngày tất niên gia đình đoàn viên cùng nhau thưởng thức những chén cháo nóng hổi, thơm lừng và đậm đà thì còn gì bằng phải không?


0/5


(0 Reviews)