Cách làm lạp sườn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị beo béo, thơm lừng và dễ chế biến của món ăn này. Chúng ta thường dễ dàng mua được lạp sườn ở chợ hay siêu thị, nhưng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì không ai có thể đảm bảo được ạ. Bạn có từng nghĩ tới việc tự làm lạp sườn tại nhà không ạ? Đó là cách duy nhất để chúng ta có thể chắc chắn rằng những miếng lạp sườn chúng ta đang ăn là hoàn toàn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn đã từng nghĩ tới điều đó mà chưa biết cách làm lạp sườn thì 7monngonmoingay.net sẽ giúp bạn nhé!

Mỡ heo: 300 g

Rượu mai quế lộ

Thịt nạc heo: 500 g

Ruột heo: 100 gam

Đường, rượu trắng, xì dầu, hạt tiêu, muối diêm

 

Cách làm lạp sườn thơm ngon không hề kém ngoài hàng

Cách làm lạp sườn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa qua ruột heo với rượu trắng cho thật sạch

– Mỡ heo bạn cũng rửa sạch, ướp mỡ heo với 2 muỗng đường, khi mỡ heo đã ngấm đường thì bạn đem mỡ heo thái hạt lựu.

– Rửa sạch thịt nạc heo và cắt hạt lựu.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Bạn ướp thịt nạc và thịt mỡ thái hạt lựu với 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường,  1 muỗng nhỏ muối diêm và 2 muỗng rượu mai quế lộ vào một chiếc tô. Bạn trộn đều lên, ướp hỗn hợp thịt trong khoảng 3- 4 tiếng.

Bước 3: Nhồi thịt vào ruột heo

Bạn chia ruột heo ra thành những đoạn dài khoảng 15-20 cm để nhồi hỗn hợp thịt vào. Bạn nhớ chừa ra 1 ít ở 2 đầu để buộc lạp sườn nhé. Sau khi bạn nhồi thịt vào ruột heo và buộc thịt xong, bạn dùng dây buộc chặt 2 đầu của ruột heo lại. Bạn làm lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4: Chần và phơi lạp sườn

Khi đã nhồi xong những khúc lạp sườn, bạn đun một nồi nước sôi cùng 1 muỗng rượu trắng, cho những khúc lạp sườn vào chần qua. Tiếp theo, bạn đem lạp sườn đi phơi nắng khoảng 3- 4 nắng to cho tới khi những khúc lạp sườn có màu đỏ tươi là được.

Cách làm lạp sườn cứ ngỡ rằng sẽ rất khó, thậm chí chúng ta không thể tự làm ở nhà được. Tuy nhiên, không phải như vậy bạn nhỉ, làm lạp sườn không khó đúng không nào? Tuy rằng món ăn này đòi hỏi 1 chút tỉ mỉ, cẩn thận nhưng thành phẩm đạt được lạ vô cùng hấp dẫn và đáng giá đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món lạp sườn này nhé!


0/5


(0 Reviews)