Cách làm kimbap ngon Hàn Quốc thật ra rất đơn giản, dù cho đó là kiểu cuộn trứng, kiểu chiên hay kiểu miến trộn thì đều được cuốn bằng tay chứ rất ít khi cuốn bằng khuôn và hoàn toàn có thể làm tại nhà. Nếu từng một lần xem phim Hàn Quốc thì ắt hẳn những món quen thuộc như kim chi, kimbap, cơm trộn đã không ít lần khiến chúng ta không thể rời mắt. Trong thời đại mở cửa hiện nay thì việc thưởng thức những món ăn như vậy không chỉ còn là ao ước trên màn ảnh nữa. Bạn có thể mua những món ăn này ở bất kì nhà hàng hoặc siêu thị Hàn Quốc trên cả nước. Nhưng giá thành của chúng cũng khá đắt đỏ vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kimbap hàn quốc tại nhà. Cực kì đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc mà không kém gì ở nhà hàng đâu nhé.

Nguyên liệu để làm kimbap

  • Rong biển 1 gói ( kiểu tấm lớn hình chữ nhật, ở các chợ Việt Nam cũng có bán).
  • Trứng gà 2 quả ( ở đây làm được 4 cuộn, tùy theo sở thích có thể tăng thêm).
  • Xúc xích, cà rốt, dưa leo.
  • Thanh cua ( một nguyên liệu nhập từ Hàn Quốc nhưng ở các siêu thị như BigC, Metro, Coopmart cũng có bán.
  • Nếu không có thì hãy thay bằng lạp xưởng nhé).
  • Dầu mè, cơm ( nguội hoặc nóng đều được).
  • Nước mắm, muối.
  • Mành tre để cuốn. ( không có có thể bỏ qua và cuốn trực tiếp bằng tay).

Cách làm kimbap đơn giản mà ngon tại nhà theo kiểu Hàn Quốc

Cách làm kimbap

– Vì sao lại có tên là Kimbap? Trong tiếng Hàn Quốc, “kim” có nghĩa là rong biển, “bap” chính là cơm. Kimbap là cơm được cuộn bên ngoài bởi một lớp rong biển. Vậy nên cách làm kimbap đơn giản chỉ là chuẩn bị cơm, nguyên liệu ăn kèm và cuộn chúng lại bởi rong biển. Dễ phải không nào. Bước đầu chúng ta phải chuẩn bị đó là cơm. Bạn có thể nấu cơm bằng nồi cơm điện hoặc sử dụng cơm nguội có sẵn trong nhà. Nếu là cơm nguội thì hãy trộn với 1 ít dầu mè cho hạt cơm được bóng đẹp còn nấu cơm nóng thì phải cho vừa nước, không được nhão quá hoặc khô quá.

– Những nguyên liệu ăn kèm của món kimbap chính là phần được ta cuốn bên trong phần cơm. Chúng có thể đơn giản như cách mình chỉ hoặc phức tạp và mới lạ hơn với cách làm kimbap miến trộn

– Cà rốt rửa sạch, cắt thành sợi dày khoảng 0,7 cm, luộc với 1 ít muối sau đó rớt ra chiên xơ qua, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Dưa leo rửa sạch, thái sợi dày 0,7cm ( không lấy phần hạt).

– Xúc xích thái sợi làm 4 phần đều nhau.

– Đánh trứng với 1 ít nước nắm hoặc muối. Tráng trứng vừa phải, cắt sợi rộng khoảng 1 cm. Nếu bạn theo chỉ dẫn của cách làm kimbap cuộn trứng thì trứng sẽ được để nguyên tấm chưa không được cắt sợi. Việc này yêu cầu bạn phải khéo léo hơn để tráng được một tấm trứng đẹp.

– Thanh cua thái sợi dày 0,5cm. Nếu bạn thay bằng lạp xưởng thì phải chiên cho ra bớt mỡ rồi mới cắt sợi ra tương tự nhé.

– Vậy là chuẩn bị mọi thứ xong cả rồi, chúng ta bắt đầu cuộn thôi nào.Có cách làm kimbap bằng khuôn nhưng theo mình biết thì những chiếc khuôn này khá là đắt đỏ vậy nên chúng mình sẽ cuộn bằng tay nhé. Khéo léo một chút là đều đẹp cả thôi mà.

– Đầu tiên là lót lớp mành tre sau đó trải tấm rong biển xuống. Nếu không có mành thì chỉ cần rong biển thôi, chúng là  1 mặt nhám và 1 mặt mịn hơn thì bạn nên trải mặt mịn ra ngoài để khi cuộn xong vỏ ngoài sẽ đẹp hơn nhé. Tiếp đến là dàn 1 lớp cơm mỏng lên trên, xếp dưa leo, cà rốt, trứng, thanh cua, xúc xích đã được thái sợi lên trên và cuộn chúng lại với nhau. Một cách làm kimbap ngon là bạn phải cuộn nén cho thật chặt tay thì lớp cơm bên trong mới dính chặt với nhau và bọc kín nguyên liệu bên trong nha. Thế là xong rồi đấy, cắt thành từng khoanh vừa ăn và thưởng thức thôi. Mình nghĩ chắc chắn các bạn sẽ cuốn rất đẹp.

Tới đây thì mình sẽ mách cho bạn thêm cách làm kimbap chiên nữa, cực dễ thôi, chỉ tốn thêm vài phút nữa thôi. Khoanh kimbap đã cắt bạn nhúng qua 1 lớp trứng rồi phủ qua 1 lớp bột mì hoặc bột chiên giòn, sau đó đem đi chiên ngập dầu đến khi thấy lớp ngoài vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Dùng kèm với tương ớt, sốt mayones hoặc xì dầu sẽ cực kì ngon luôn ấy. Cách làm kimbap tại nhà của mình hi vọng sẽ có ích với các bạn. Chúc các bạn thành công và ăn ngon!


0/5


(0 Reviews)