Một món ăn từ khoai tây chiên vô cùng độc đáo và hấp dẫn mà tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngay đây. Đó là món khoai tây chiên lốc xoáy với vẻ ngoài ngộ nghỉnh, thích mắt, khi ăn vào thì hương vị vô cùng tuyệt vời đấy các bạn. Hãy nhanh tay cùng với 7monngonmoingay.net thực hiện ngay cách làm khoai tây chiên lốc xoáy thôi bạn ơi!

Khoai tây: 3 đến 5 củ

Phô mai bột

Muối

Xiên tre

Cách làm khoai tây lốc xoáy cực hấp dẫn

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy ai cũng thích mê

Bước 1: Sơ chế khoai tây

– Khoai tây ta rửa sạch, để ráo nước, gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch thêm lần nữa để loại bỏ những mảng bám trên khoai.

– Kế đến ta dùng que tre xiên vào giữa củ khoai tây.

Bước 2: Tạo hình lốc xoáy cho khoai

– Đặt dao nghiêng góc xéo, cắt thẳng xuống miếng khoai đến khi chạm vào que tre, tiếp đến ta từ từ vừa cắt vừa xoay tròn que tre để tạo hình xoáy. Bạn nhớ phải luôn luôn tạo độ nghiêng cho dao để khoai tây không bị đứt đoạn.

– Khi đã cắt xong, bạn lấy tay nhẹ nhàng kéo cho khoai giãn ra

– Ta đem xiên khoai tây này cho vào thau nước muối pha loãng và ngâm trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Chiên khoai tây lốc xoáy

– Đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào sao cho vừa ngập khoai tây, đợi dầu nóng già thì ta cho xiên khoai tây vào chiên lên cho vàng giòn, sau đó ta lấy chúng cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Trình bày món khoai tây chiên lốc xoáy

– Ta quết lên xiên khoai tây một ít bơ hay phô mai nếu thích ăn béo hoặc rắc lên chút muối để tăng vị đậm đà cho khoai tây.

– Sau đó ta bày xiên khoai tây lốc xoáy ra đãi và thưởng thức.

Chỉ cần một chút khéo tay trong lúc tạo hình lốc xoáy thôi là bạn đã có ngay những xiên khoai tây vô cùng đẹp mắt và hương vị thì khỏi phải chê luôn! Đảm bảo tất cả thành viên trong gia đình bạn, đặc biết là các bé yêu sẽ thích mê với món ăn này cho xem. Chúc các bạn thành công với món khoai tây chiên lốc xoáy nhé!


0/5


(0 Reviews)