Khoai lang chiên phồng là món ăn vặt vừa lạ miệng vừa hấp dẫn đấy các bạn. Vào những ngày trời mưa hay tiết trời se lạnh, bạn sẽ sẽ thấy thật là thích thú khi được nằm ở nhà và thưởng thức những chiếc bánh khoai lang chiên phồng giòn tan. Hãy cùng với 7monngonmoingay.net thực hiện ngay cách làm khoai lang chiên phồng bạn nhé!

Khoai lang: 500 gam

Bột nếp: 230 gam

Đường: 170 gam

Bột bắp: 10 gam

Bột gạo tẻ: 10 gam

Nước lọc: 100 ml

Cách làm khoai lang chiên phồng ngon tuyệt

Cách làm khoai lang chiên phồng vừa ngon vừa thích mắt

Bước 1: Sơ chế khoai lang

– Đầu tiên ta rửa sạch khoai lang, cho chúng vào nồi chín. Tiếp theo ta trút khoai lang ra và lột vỏ, cho khoai vào tô rồi nghiền cho nhuyễn. Ta nên nghiền khoai lúc nóng vì khi đó khoai còn mềm nên dễ nghiền hơn.

– Ta cho đường vào tô khoai rồi trộn đều lên.

– Dùng 1 tô khác, ta cho bột bắp, bột nếp, bột gạo tẻ vào và trộn đều với nhau. Lấy rây và sàng tô bột này để chúng mịn hơn rồi đổ vào tô khoai, cho nước vào và nhào lên cho đến khi chúng tạo thành một khối bột dẻo và mịn.

– Kế tiếp ta ngắt từng phần nhỏ bột và vo lại thành viên tròn, kích thước thì bằng với bánh rán là được.

Bước 2: Chiên khoai lang

– Đặt chiếc chảo sâu lòng lên trên bếp, đổ dầu vào sao cho vừa ngập bánh, chờ dầu nóng già thì ta vặn lửa nhỏ lại rồi thả nhẹ nhàng những viên bột khoai lang vào chiên cho vàng đều các mặt. Sau đó ta vớt ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Trình bày món khoai lang chiên phồng

– Ta cho khoai lang chiên phồng ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Những viên khoai lang chiên khi thành phẩm sẽ phồng lên và có màu vàng cam trông thật thích mắt. Khi ăn vào chúng ta sẽ cảm nhận được vị khoai lang dẻo dẻo kết hợp với chút dai dai của bột rất là tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với món khoai lang chiên phồng nhé!


0/5


(0 Reviews)