Vài năm gần đây mùa hè ở nước ta nhiệt độ tăng cao bất thường. Cái nóng oi ả khiến con người ta trở nên khó chịu, khó tính và mệt mỏi nữa. Bạn muốn đến hồ bơi? Hay ra bến sông gần nhà tắm cho dễ chịu. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng làm được như thế. Tôi sẽ mách bạn một cách hạ nhiệt vô cùng hiệu quả đảm bảo bạn sẽ cực mê cho mà xem. Đó chính là xua tan cái nóng nực của mùa hè bằng cách làm kem xoài ngon tuyệt vời. Trời nắng nóng khó chịu bạn cũng không muốn đi ra khỏi nhà? Không cần đâu nhé vì bạn có thể tự làm món kem xoài cho mình và gia đình ngay tại nhà. Bạn hãy cùng tôi học cách làm kem xoài theo hướng dẫn cách làm kem xoài dưới đây nhé.

500 ml sữa;

Một chút sữa bột;

Một chút sữa đặc có đường;

Đường cát trắng;

Xoài đã xay nhuyễn;

Cách làm kem xoài tươi ngon đơn giản nhất tại nhà

Bạn thử tưởng tượng xem nhé: một ngày làm việc nặng nhọc, trời nắng nóng, khô rát bạn cảm thấy khó chịu mà muốn ngay một món kem để hạ nhiệt. Sẽ thật là tuyệt vời khi được thưởng thức món kem xoài mát lạnh tuyệt vời qua cách làm kem xoài của bạn. Ngoài ra bạn có thể làm kem xoài để chào buổi sáng để một buổi sáng mùa hè đầy năng lượng. Cũng có thể làm kem xoài để mang đi picnic cùng gia đình vào một ngày cuối tuần. Hay làm sẵn để trong tủ lạnh để cùng mời khách đến thăm nhà trong những ngày hè. Bé nhà bạn cũng sẽ không cần phải nhờ bạn đi mua kem ở tiệm nữa. Thay vào đó là thưởng thức món kem ngay tại nhà do mẹ làm. Hơn nữa với cách làm kem xoài đơn giản này bạn cũng rất yên tâm về vấn đề vệ sinh khi làm kem. Chắc chắn trong mắt ông xã và bé yêu bạn sẽ là một người thật tuyệt vời đấy.

Cách làm kem xoài đơn giản nhất trong cách làm những món kem cho mùa hè. Bạn cần một cái chảo chống dính rồi bạn cho tất cả sữa, đường vào trộn thật đều rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi nào sôi thì bạn đun thêm khoảng 12 phút sao cho hỗn hợp sánh đặc lại thì bạn tắt bếp rồi để nguội.

Sau đó bạn cho xoài đã xay thật nhuyễn vào trộn thật đều sao cho xoài quyện hết vào sữa thì cách làm kem xoài tại nhà của bạn mới đạt tiêu chuẩn và ngon bạn nhé.

Bạn chuẩn bị khuôn thật sạch, khô rồi bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn. Sau đó bạn cho khuôn kem vào tủ lạnh và để cho kem hơi đông lại thì bạn dùng que chuẩn bị sẵn xiên vào để lấy que cầm rồi bạn lại cho khuôn vào tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng hết là được.

Tiếp khi kem đã đông cứng thì bạn lấy kem ra khỏi khuôn. Để lấy kem ra khỏi khuôn một cách dễ dàng thì bạn hứng khuôn dưới một vòi nước lạnh rồi một tay đỡ lấy kem một tay úp khuôn xuống là kem sẽ rời khỏi khuôn ngay.

Vậy là chỉ qua một vài bước đơn giản của cách làm kem xoài tươi bạn đã có những que kem xoài ngon tuyệt vời. Bạn có thể làm một số lượng lớn để dùng dần trong những ngày hè nóng cao điềm.

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món kem xoài nhé.


0/5


(0 Reviews)