Cách làm kem sữa tươi để trang trí cho bánh kem hay bánh bông lan thì thường dùng whipping cream nhưng hôm nay mình xin giới thiệu cho mọi người một loại kem khác có thể thay thế cho whipping cream vô cùng hiệu quả. Có thể nói kem tươi whipping cream là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng trong quá trình làm các loại bánh, thế nhưng đối với 1 số nơi thì mọi người khá là khó khăn khi phải tìm mua loại kem này hơn nữa giá thành của nó cũng không phải rẻ. Do đó việc tìm ra cách làm kem sữa tươi trang trí bánh vừa đẹp, ngon, rẻ thực sự là cần thiết. Mình sẽ mách nước cho các bạn ngay dưới đấy nhé, đó chính là kem bơ sữa tươi cực đơn giản.

Bơ nhạt 200g

Sữa tươi không đường 80ml

Đường 50g

Cách làm kem sữa tươi trang trí cho bánh gato thêm hấp dẫn phần 1

Với lượng nguyên liệu như trên ta sẽ có được một lượng kem vừa đủ trang trí cho 1 chiếc bánh gato cỡ nhỏ. Nếu muốn làm nhiều hơn có thể nhân lượng chất theo tỷ lệ như trên nha. Không chỉ đối với cách làm kem sữa tươi bánh kem mà còn khi làm các loại bánh khác đều phải để bơ nhạt, sữa tươi ở nhiệt độ phòng trước khi làm, nhất là trứng thì không dùng trứng mới bỏ từ tủ lạnh ra. Chỉ 3 nguyên liệu như trên cùng 2 bước cực kì đơn giản dưới đây thôi là ta đã có 1 loại kem cực kì ngon để dùng cho bánh kem rồi.

Bước 1: Cho bơ nhạt vào âu lớn, dùng thìa tán bơ ra cho mềm bớt. Vì lúc để bơ ngoài nhiệt độ phòng thì bơ cũng mềm đi 1 phần nào rồi nên chỉ cần tán nhẹ là bơ có thể nhuyễn ra thành những mảng nhỏ. Tiếp đó cho đường vào cùng với bơ rồi dùng máy đánh trứng đánh cho quyện hết vào nhau. Thường cách làm kem sữa tươi bánh bông lan như thế này thì mình khuyên dùng đường bột hơn là đường cát trắng. Vì đường bột dễ dàng hòa tan với bơ, hơn nữa không để lại sự lợn cợn.

Cách làm kem sữa tươi trang trí cho bánh gato thêm hấp dẫn phần 2

Bước 2: Sau khi bơ và đường đã hoàn toàn hòa vào nhau, ta sẽ có một hỗn hợp màu vàng nhẹ rất đẹp và mịn. Tiếp đó ta thêm từ từ sữa không đường vào đánh cho đến khi thành kem nhuyễn mịn. Lưu ý là để cách làm kem sữa tươi trang trí bánh được thành công thì mỗi lần chỉ được cho vào 15ml sữa mà thôi. Đánh cho quyện thành kem mịn rồi mới tiếp tục cho sữa vào đánh tiếp cho đến khi hết sữa.

Cách làm kem sữa tươi trang trí cho bánh gato thêm hấp dẫn phần 3

Vậy là hoàn thành xong cách làm kem sữa tươi rồi đó. Một điều cực kì quan trọng mà bạn phải nhớ là không được đánh quá lâu, nếu không kem sẽ bị tách nước không được mịn nữa mà rất lỗ rỗ, trang trí bánh sẽ không đẹp. Không chỉ với trang trí bánh gato mà đây còn là loại kem cực kì thích hợp cho trang trí bánh cupcakes nữa nhé. Pha một chút màu hoăc vài giọt siro rồi dùng phới trộn theo kiểu fold là được. Chúc các bạn có một lớp kem trang trí bánh thật hoàn hảo với cách làm kem sữa tươi trang trí bánh này nha.


0/5


(0 Reviews)