Với một ly kem socola thật mát lạnh trong ngày hè nóng bức thì còn gì tuyệt vời hơn. Một mùa hè nóng bức, thay vì bạn phải ra ngoài tiệm mua thì ở đây các bạn có thể tự làm kem tại nhà mình với những nguyên liệu đơn giản và  rất dễ mua, hãy cùng theo dõi “cách làm kem socola nhé ” mà mình sẽ chia sẻ cùng các bạn dưới đây nhé.

3 quả trứng gà

40g bơ nhạt, không đường

30g đường cát

160g socola đen

20ml rượu Rum

250g kem tươi whipping cream

Cách làm kem socola thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Cách làm kem socola:

Bước 1: Bạn đập trứng cho vào bát, tách lấy lòng đỏ trứng, sau đó bạn cho đường và bơ vào rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.Sau đó đổ hỗ hợp trên vào nồi, đun sôi và khuấy đều nhé. Để cho kem được ngon thì các bạn nên để lửa nhỏ thôi và khuấy thật đều tay nhé, không được để cho trứng bị vón cục và đông. Tiếp theo, bạn cho thêm socola vào hỗn hợp trên, rồi đun tới khi socola tan chảy. Sau đó tắt bếp lửa, bắc ra để cho nguội.
cach-lam-kem-socola-thom-ngon-giai-nhiet-mua-he-1
Bước 2: Khi hỗ hợp  trên đã nguội, các bạn cho thêm rượu và 50g kem tươi vào, khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Để sang một bên cỡ khoảng 5 – 10 phút ở nhiệt độ thường nhé.
cach-lam-kem-socola-thom-ngon-giai-nhiet-mua-he-3
Bước 3: Trong Khoảng thời gian đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lượng kem tươi còn lại. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp socola ở trên vào kem tươi đã đánh bông và trộn đều,  ta sẽ được kem lỏng.
cach-lam-kem-socola-thom-ngon-giai-nhiet-mua-he-2
Bước 4: Khuấy cho đều hỗn hợp thêm 1-2 lần nữa rồi cho hỗn hợp kem vào khuôn hoặc cốc nhỏ nhé.Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem đông lại là có thể dùng được.
cach-lam-kem-socola-thom-ngon-giai-nhiet-mua-he-4
Với một ly kem socola thật mát lạnh trong ngày hè nóng bức thì còn gì tuyệt vời hơn. Các bạn có thể rắc thêm ít bột cacao phía trên viên kem để tăng thêm khẩu vị nha. Chúc các bạn được ngon miệng nhé!


0/5


(0 Reviews)