Cách làm kem nhãn nghe thật lạ đúng không các bạn, chúng ta thường chỉ quen với những trái nhãn thơm, ngọt lịm ăn liền hay món chè hạt sen long nhãn, còn món kem nhãn thì không phải ai cũng từng có cơ hội nếm qua các bạn nhỉ? Tuy nhiên, để có cơ hội thưởng thức qua món kem này không hề khó đâu các bạn ạ. Bởi các bạn có thể tự làm món kem ngon này ngay tại gian bếp nhà mình với công thức mà 7monngonmoingay.net cung cấp ngay sau đây ạ.

Trứng gà: 2 quả

Muối: 1 thìa cafe

Nhãn tươi: 300 g

Đường kính: 100 gam

Kem sữa tươi: 300 ml

Sữa tươi không đường: 200 ml

Cách làm kem nhãn độc đáo, thơm mát chiêu đãi bạn bè

Cách làm kem nhãn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn bóc bỏ vỏ nhãn, tách lấy cùi nhãn, bỏ hạt.

– Bạn đập trứng gà ra bát, tách lấy lòng trắng trứng gà và để riêng.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm kem

– Bạn cho lòng trắng trứng gà vào một tô lớn cùng với 100 gam đường, đánh tan hỗn hợp này lên. Tiếp đến, bạn cho vào hỗn hợp trứng đường 200 ml sữa tươi không đường, 1 thìa cafe muối và 300 ml kem sữa tươi, trộn lên thật đều.

– Sau đó, bạn cho nhãn đã được tách hạt vào trộn cùng với hỗn hợp kem sữa trứng này.

Bước 3: Hoàn thành món kem

Bạn cho hỗn hợp vừa thực hiện vào một chiếc hộp nhựa, sau đó để hộp vào ngăn đá tủ lạnh 1 khoảng tiếng, sau 1 tiếng bạn lấy hỗn hợp ra và dùng muỗng trộn lại cho đều lên rồi cho lại vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ khoảng 1- 2 tiếng bạn lại lấy kem ra trộn đều lên cho tới khi kem đông lại. Bạn làm vậy là để món kem nhãn được thơm ngon, sánh mịn hơn đấy

Món kem nhãn với những trái nhãn ngọt lịm hòa quyện với vị kem tươi thơm ngọt, béo ngậy sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mát lạnh tới tột độ đấy ạ. Cuối tuần này bạn hãy để bạn bè mình được…mát nhãn với món kem nhãn thơm ngon nhé!


0/5


(0 Reviews)