Cách làm kem chuối có thể xem là một món kem khá độc đáo và ấn tượng với lớp kem mát lạnh thơm ngon bên ngoài lại thêm phần socola tạo nên một sự bất ngờ đầy quyến rũ. Kem que vị chuối  còn là sự kết hợp độc đáo của một loại nguyên liệu cực giàu dinh dưỡng là chuối.C Chuối vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu kali, tốt cho tim mạch, huyết áp,… Khi thưởng thức chuối theo những cách khác nhau còn có tác dụng trong việc tạo nên cảm hứng thích thú cho người thưởng thức, nhất là khi kết hợp với socola, bạn sẽ có cảm giác như ăn một món kem hảo hạng vậy.

250g dừa nạo(có thể thay thế bằng nước cốt dừa).

6 quả chuối tây chín vàng.

Socola

50g lạc rang chín, giã nhỏ.

Cách làm kem chuối socola siêu ấn tượng

Cách làm kem chuối socola

Bước 1: Nấu nước dừa

  • Lấy 200g dừa nạo xay nhuyễn với 250ml nước, thêm vài hạt muối, chút đường vào rồi đặt lên bếp đun sôi.
  • Dùng chút bột sắn, hoặc bột năng hòa với nước rồi từ từ cho vào nồi đang nấu, khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt, sau đó bắc ra để nguội.

Bước 2: Chế biến chuối

  • Cho chuối quả đã bóc vỏ vào túi nilong, sau đó dùng thớt đè mạnh lên chuối để làm chuối hơi bẹp.
  • Dùng que tre cắm vào một đầu của quả chuối, sau đó rưới nước cốt dừa sền sệt vào xung quanh trái chuối đó.
  • Rắc đều dừa sợi và lạc rang đã giã nhỏ vào xung quanh quả chuối, dùng túi nilong bọc chặt và để tủ lạnh trong vòng 3-4 giờ là có thể thành kem chuối rồi.

Bước 3: Bọc socola lên kem chuối

  • Cho socola phủ lên 2/3 quả chuối còn 1/3 thì phủ nước cốt dừa đun bột năng hoặc bột sắn, sẽ tạo nên món kem màu sắc bắt mắt hoặc đun chảy socola rồi nhúng kem vào, tạo lớp bọc socola ở bên ngoài.

Món kem chuối này chế biến khá đơn giản, chỉ với vài phút chế biến là các bạn đã có được một món kem thơm ngon và cực hấp dẫn rồi đó.


0/5


(0 Reviews)