Cách làm kem chuối lạc dừa là một món kem đơn giản, được chế biến từ những nguyên liệu dễ làm hẳn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê hương vị của món kem này cho mà xem. Không biết mọi người như thế nào, nhưng mình cực thích tự làm kem ở nhà đấy, đặc biệt trong những ngày nắng nóng như thế này. Đảm bảo cả nhà mình vẫn được thưởng thức những cây kem mát lành, ngon tuyệt mà an toàn vệ sinh hàng đầu. Với cách làm kem chuối lạc tại nhà mà 7monngonmoingay.info giới thiệu đến các bạn sau đây, mùa hè của gia đình bạn sẽ trở nên dịu mát hơn, ngọt ngào hơn. Đặc biệt đây là cách làm kem chuối lạc không cần máy nên rất tiện lợi và bạn không cần phải lích kích đi mua máy đây. Nào, hãy cùng nghía qua cách làm kem chuối lạc ngon ngay sau đây nhé.

300ml sữa chua có đường

Dừa nạo

4 trái chuối tây

100gr lạc rang, giã vỡ

150ml sữa đặc

150ml nước cốt dừa

Cách làm kem chuối lạc dừa ngon tại nhà không cần máy

Cách làm kem chuối lạc dừa

Bước 1: Chuẩn bị chuối và trộn hỗn hợp kem

  • Chuối lột vỏ, dùng dao thái chuối thành các lát theo chiều dọc, bạn có thể chia thành 3 hoặc 4 lát.
  • Trong một chiếc bát to, trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua để được một hỗn hợp đồng nhất.
  • Chuẩn bị một chiếc hộp để đựng kem. Đầu tiên bạn múc 1 muôi hỗn hợp sữa ở trên vào hộp, sau đó rải 1 lớp chuối, tiếp đến là 1 lớp lạc rang, 1 lớp dừa nào lên trên. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết tất cả các nguyên liệu là được.

Bước 2: Làm đông kem chuối lạc dừa

  • Đặt hộp kem vừa làm vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng để cho kem đông cứng hẳn.
  • Sau đó lấy hộp kem ra, nhúng vào chậu nước (nhưng không nhúng ngập mặt hộp nhé) một lúc cho kem dễ lấy ra. Dùng dao cắt kem thành các miếng rồi mời cả nhà thưởng thức nhé.

Ngoài cách làm kem chuối lạc dừa như trên, các bạn có thể thay thế chuối bằng mít hoặc xoài, hương vị đảm bảo cũng rất thơm ngon đấy. Một món kem đơn giản là sự kết hợp giữa chút bùi bùi của lạc, vị thơm của chuối và dừa cùng sữa ngọt ngào sẽ đem đến cho bạn món kem ngon khó quên. Chúc các bạn có một mùa hè mát lạnh với những cây kem tự làm ở nhà nhé.


0/5


(0 Reviews)