Cách làm kem chuối ngon nhất có rất nhiều kiểu từ đơn giản như kem chuối ép, kem chuối lạc, kem chuối xay đến phức tạp hơn là kết hợp với sữa, socola thế nhưng mọi thứ bạn đều làm được tại nhà. Trời đã bắt đầu sang hè rồi, còn gì tuyệt vời hơn khi trong tủ lạnh có một hũ kem để giải tỏa cơn nóng nhỉ. Nhất là khi món kem ấy lại tự tay mình làm, vừa ngon, vừa bổ lại đảm bảo vệ sinh nữa chứ. Giờ hãy bắt tay vào ngay với cách làm kem chuối lạc đơn giản nhất nào!

Sữa chua vinamilk 3 hộp ( tương đương 300ml)

Nước cốt dừa 150ml ( ở siêu thị có bán loại này, màu trắng đặc chứ không phải nước dừa tươi)

Sữa đặc nửa hộp ( cỡ 150ml)

Dừa đã nạo thành sợi ( mua ở chợ cỡ khoảng 10.000)

1 lạng đậu phộng (lạc) rang, đập nhỏ vừa

Chuối tây 4 quả ( có thể thay bằng chuối tiêu nhưng sẽ không ngon bằng chuối tây)

Cách làm kem chuối lạc đơn giản mà ngon nhất tại nhà

Cách làm kem chuối

Bạn nên biết một cách làm kem chuối ngon nhất là phải đảm bảo sau khi ra thành phẩm chuối không bị nát nhưng cũng không được quá cứng phải mềm vừa ăn, hòa tan trong lớp sữa dừa béo ngậy và mùi thơm thơm bùi bùi của lạc rang. Vậy nên bước đầu tiên các bạn nên làm là pha hỗn hợp có thể coi là kem chứ bạn không nên cắt chuối trước. Vì nếu làm chuối trước thì khi bạn để ngoài không khí sẽ làm chuối bị mềm, thâm và nhão ra. Đây là lời khuyên cho cách làm kem chuối lạc, còn với cách làm kem chuối xay thì điều đó không còn quan trọng nữa.

Đổ nước cốt dừa, sữa chua và sữa đặc vào trong một cái tô to và trộn thật đều. Khi thấy mọi thứ hoàn toàn hòa lẫn vào với nhau, hãy dùng cái rây để rây qua 1 lần cho hỗn hợp thật mịn

Đối với bất kì loại kem chuối nào kể cả cách làm kem chuối ép thì bạn cũng nên để chuối trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút trước khi làm. Như vậy làm vừa dễ lại ăn ngon hơn. Cắt chuối thành 3 hoặc 4 phần theo chiều dọc. Hãy làm nhanh và dứt khoát để chuối không bị nát nhé.

cách làm kem chuối tại nhà nên bạn có thể tận dụng bất cứ hộp hay bát, tô ở nhà để đựng kem nhé. Như mình thì mình dùng lại hộp kem vinamilk mà lúc trước đã ăn ấy, nhìn như kem làm ngoài tiệm thật. Giờ thì bạn múc một muôi hỗn hợp kem đã pha vào trong hộp, sau đó xếp một lớp chuối, 1 lớp dừa nạo và 1 lớp lạc rang lên. Tiếp tục múc 1 muôi hỗn hợp đổ vào và lại xếp chuối, dừa, lạc. Hãy tính toán sao cho vừa vặn đủ kích thước của hộp và vừa nguyên liệu nha, các lớp đều nhau thì lớp kem ra sẽ rất đẹp đấy.

Đậy kín hộp bằng nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tầm 3-4 tiếng là kem đã đông cứng và mang ra sử dụng được rồi nha. Nếu các bạn còn nhiều chuối thì mình sẽ mách thêm cho bạn cách làm kem chuối socola nhé. Socola đun cách thủy cho chảy ra, chuối để nguyên quả hoặc cắt đôi nhúng vào socola rồi nhanh tay rắc lạc rang giã nhuyễn lên, cho vào hộp và để vào ngăn đá. Chờ cho lớp socola trên chuối cứng lại là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy. Cũng nhanh và ngon không kém gì cách làm kem chuối đơn giản đâu.

Sức sáng tạo của con người là không có điểm dừng nên mình hi vọng là với cách làm như trên bạn sẽ tìm ra cho mình được nhiều kiểu kem chuối mới hơn, hoặc biến tấu với kem mít, kem xoài chẳng hạn. Nếu có cơ hội mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem chuối sữa vào một ngày không xa nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


0/5


(0 Reviews)