Cách làm hột vịt bắc thảo có nguồn gốc từ Trung Hoa, và được chế biến khá cầu kì từ các loại hương vị bắc thảo, mang đến món ăn khá độc đáo và chứa đựng đầy đủ các hương liệu bổ dưỡng của rất nhiều vị thuốc bắc cực tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đây không đơn thuần chỉ là món ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn là một bài thuộc bồi bổ sức khỏe cực hiệu quả. Các mẹ hãy cùng 7monngonmoingay.info bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn của gia đình mình nhé.

Trứng vịt: 50 quả

Bồ kết: 5 quả

1/2 thìa diêm sinh

4 thìa quế bột

1 thìa đinh hương

70g trà mạn

4 thìa phèn chua

Trắc bách diệp: 60 lá

Rau dền gai: 1 bó

Cách làm hột vịt bắc thảo thơm ngon và cực bổ dưỡng

Cách làm hột vịt bắc thảo

Bước 1: Ngâm trứng vịt với nước muối loãng

  • Đầu tiên bạn thả tất cả trứng vịt đã rửa sạch vào trong một bát nước muối được pha loãng theo tỷ lệ khoảng 1 lít nước với 50g muối hồ.
  • Sau đó bạn dùng tay vớt trứng vịt ra bát và dùng khăn khô lau sạch trứng cho sạch hết bụi và bẩn bám bên ngoài.

Bước 2: Pha hỗn hợp bắc thảo để ngâm trứng

  • Đầu tiên bồ kết bạn mang nướng chín thành than đen rồi cho vào cối giã cho thật nhỏ mịn.
  • Trà mạn cho vào ấm và pha cùng với khoảng 1 lít nước sôi. Sau đó khoảng 1 giờ, bạn lấy ra vắt bỏ hết phần bã lấy phần nước trà.
  • Đinh hương cho vào chảo nóng sao chín vàng rồi tán nhỏ.
  • Rau dền gai mang phơi nắng cho thật khô rồi dùng lửa đốt lên để lấy được phần tro, rồi mang trộn cùng các hương liêu: bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp đã được giã nhỏ mịn.

Bước 2: Ngâm hột vịt bắc thảo

  • Sau đó bạn cho phèn chua pha cùng với khoảng 1 lít nước hỗn hợp bắc thảo ở trên rồi cho tất cả hột vịt vào trong hỗn hợp này và ngâm trong khoảng chừng 3 ngày, khi bạn thấy lòng trắng chuyển thành màu trong, còn lòng đỏ chuyển sang màu vàng là được.
  • Nếu bạn muốn ngâm trứng để dùng lâu hơn nữa, thì bạn bọc bên ngoài từng quả trứng một chiếc lá trắc bách diệp, rồi tiến hành xếp lâ fluowtj đầu nhọn của phần quả trứng xuống phía dưới đáy lọ, rồi đặt trong một chiếc hũ thật kín và chon xuống đấy khoảng chừng 3 tháng là được.

Bạn thấy đấy để chế biến thành công món hột vịt bắc thảo quả thật không hề đơn giản phải không? Tuy nhiên, thành phẩm thu được thì miễn chế luôn nhé, đó vừa là món ăn vừa là nguyên liệu cho các món ăn và hơn thế là một bài thuốc rất tốt cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt với những người ốm, người cao tuổi nhé.


0/5


(0 Reviews)