Cách làm hạt bí cay ngọt là sự kết hợp giữa vị bùi bùi của nhân hạt bí với vị cay thơm của bột quế, vị ngọt lịm của đường nâu và hương thơm hấp dẫn của bột thì là, tất cả hương vị đó trộn đều với nhau mang đến món ăn chơi chiêu đãi bạn bè và người thân mỗi dịp Tết đến xuân về. Hưởng ứng phong trào tự làm đồ ăn cho ngày Tết, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn bạn làm hạt bí cay ngọt cực độc đáo này nhé.

1 bát hạt bí ngô

15ml dầu ô liu

1,5g bột thì là

2,5g bột ớt

2,5g bột quế

10g đường nâu

Cách làm hạt bí cay ngọt mới lạ và cực độc đáo

Cách làm hạt bí cay ngọt

Bước 1: Trộn hạt bí với gia vị

  • Đầu tiên bạn cho hạt bí sấy khô ra một chiếc âu lớn rồi cho các gia vi gồm: dầu ô liu, bột thì là, bột quế, bột ớt và đường vào trộn đều với nhau.
  • Sau đó bạn để yên ướp hạt bí với gia vị trong khoảng chừng 25-30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị lò nướng để nướng hạt bí

  • Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ chừng 375 độ F.
  • Sau đó bạn rải hạt bí vào trong khay nướng có lót sẵn một vào tờ giấy nướng.

Bước 3: Tiến hành nướng chín hạt bí cay ngọt

  • Sau đó bạn tiếp tục cho khay hạt bì vào trng lò nướng rồi tiến hành nướng chừng 15 đến 20 phút cho đến khi bạn thấy tất cả các hạt vàng đều chín vàng đều các mặt, có màu hơi ngả nâu thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn mang khay hạt bí ra đợi cho nguội rồi cho vào hũ thủy tinh bảo quản để dùng dần nhé.

Với một vài nét biến tấu đầy sáng tạo bạn đã có ngay đĩa hạt bí cay ngọt với sắc nâu vàng hấp dẫn đãi khách ngày Tết rồi đấy. Chỉ cần kết hợp với một chút gia vị bạn đã có thể thưởng thứ vị cay ngon và ngọt nhẹ của món hạt bí ngon tuyệt đỉnh này rồi nhé.


0/5


(0 Reviews)