Cách làm gỏi xoài khô cá lóc bạn có thể dùng như một món ăn khai vị, món nhậu hay một món ăn hỗ trợ giảm cân đều rất lý tưởng ạ. Đôi khi bạn không còn thấy ngon miệng với những món ăn đầy dầu mỡ trong bữa cơm hàng ngày nữa, bạn muốn tìm tới những món ăn thanh đạm, không qua chiên rán mà vẫn có được hương vị thơm ngon. Khi ấy bạn hãy thử bắt tay vào làm món gỏi xoài khô cá lóc với công thức mà 7monngonmoingay.net chia sẻ dưới đây nha!

Xoài xanh

Cá lóc khô

Rau răm, ớt

Đường, nước mắm

Cách làm gỏi xoài khô cá lóc lai rai cho bữa nhậu thêm vui

Cách làm gỏi xoài khô cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa sach xoài xanh, gọt bỏ vỏ và băm nhuyễn hoặc thái sợi mỏng.

-Nhặt, rửa sạch rau răm, để lại một vài cọng để trang trí, còn lại bạn đem thái nhuyễn.

– Bạn nướng cá lóc khô với bếp than (hoặc chiên), dùng chày đập dập cho cá mềm rồi xé nhỏ cá ra. Bạn lấy một ít cá lóc, để riêng ra bát để lát nữa bày lên trên đĩa gỏi cho đẹp.

Bước 2: Pha nước chấm gỏi

Bạn pha nước mắm với chút đường, ớt sao cho hợp khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Trộn gỏi

Bạn cho khô cá lóc, xoài thái sợi, nước mắm và rau răm vào một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó, bày gỏi ra đĩa, bạn cho lên trên đĩa gỏi phần cá lóc khô để riêng trước đó, trang trí đĩa gỏi với vài cọng rau răm là được.

Món gỏi xoài khô cá lóc với vị dai, mặn của cá lóc khô, vị chua của xoài xanh cùng mùi thơm đặc trưng của rau răm sẽ khiến ông xã nhà bạn thích mê đấy ạ. Một món ăn lạ miệng, độc đáo như thế này nhất định sẽ thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của gia đình bạn đúng không ạ?


0/5


(0 Reviews)