Cách làm gỏi thịt bò rau diếp là công thức trộn đơn giản với sự kết tinh giữa vị ngọt giòn của rau diếp và vị ngọt mềm thanh của thịt bò hòa quyện cũng nước sốt gia vị chua ngọt hấp dẫn, mang lại món gỏi giòn thơm ngon tuyệt đỉnh. Nếu bạn chưa biết công thức chế biến món gỏi này thì hãy cùng 7monngonmoingay.info sẽ một lần nữa tổng hợp lại giúp các bạn hình dung dễ dàng hơn nhé.

Thịt bò thăn: 200g

Rau diếp: 1 cây

Hành tây: 1/2 quả

Ớt chuông đỏ: 1/4 quả

Gia vị trộn gỏi: 2 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 1 thìa mật ong, 2 thìa xốt doubanjiang của Nhật, 1 thìa dầu mè.

Cách làm gỏi thịt bò rau diếp đơn giản mà cực giòn

Cách làm gỏi thịt bò rau diếp

Bước 1: Sơ chế hành tâu, rau diếp, ớt chuông

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao thái thành từng lát mỏng rồi cho vào bát nước đá ngâm cho giòn và bớt mùi hăng.
  • Rau diếp bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ theo chiều dọc.
  • Ớt chuông đỏ bạn cắt bỏ cuống, bổ đôi, lọc hạt và dùng dao thái mỏng như hành tây, rồi cung mang ngâm với nước đá, vớt ra cho ráo nước.

Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi

  • Bạn cho các gia vị để pha nước mắm trộn gỏi vào bát con và khuấy đều lên.

Bước 3: Sơ chế và luộc chín thịt bò

  • Thịt bò bạn rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng.
  • Sau đó bạn cho 500 ml nước vào trong nồi, đặt lên bếp và tiến hành đun sôi rồi hạ nhiệt độ xuống 80 độ C rồi tắt bếp rồi cho thịt bò vào đảo đều lên chừng 1 phút thì vớt ra, để cho thật ráo nước.

Bước 4: Trộn gỏi thịt bò rau diếp

  • Hành tây, ớt chuông bạn vớt ra rổ để cho thật ráo nước rồi tiếp tục cho các loại rau đã sơ chế và thịt bò vào một tô lớn rồi đổ nước mắm trộn vào, dùng đũa trộn đều lên nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần trút gỏi thịt bò rau diếp ra đĩa, trang trí trút rau mùi, ớt thái lát và lạc rang lên trên rồi thưởng thức để cảm nhận vị chua ngọt tự nhiên và cực giòn của món gỏi này nhé. Mùa hè cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn đổi vị cho gia đình với món gỏi từ thịt bò đơn giản mà cực ghiền nhé.


0/5


(0 Reviews)