Gỏi nha đam tôm là một món gỏi không chỉ thơm ngon mà nó còn có tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Sau đây, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi nha đam tôm nhé.

1 nhánh nha đam

1 củ cà rốt khoảng 50gr

1 quả dưa leo

200gr tôm

Vừng rang, ớt, tỏi, chanh, nước mắm, rau kinh giới, rau húng

Cách làm gỏi nha đam tôm thơm ngon lạ miệng

Cách làm gỏi nha đam tôm

– Các bạn nên chọm mua nha đam mà nhánh mập, và ở hai bên ngạnh có gai dầy, không bị dập. Sau đó mang đi gọt vỏ, và cắt sợi dài 5cm. Để phần nha đam mà ta đã cắt sợi vào một chiếc đĩa, rồi dùng ít muối tinh để bóp sơ để cho nha đam ra nhớt. Sau khi mà ta đã bóp muối, thì sẽ xả nha đam ở dưới vòi nước lạnh để cho hết nhớt.

– Bắc nồi nước để lên bếp, rồi đun cho sôi, và sau đó ta cho phần nha đam vào nồi để trụng rồi vớt ra ngay.

– Tiếp theo mang nha đam vừa trụng ngâm vào 1 tô nước đá để giúp giữ độ giòn của nha đam.

– Cà rốt các bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

– Dưa leo mang lược bỏ hết phần ruột, sau đó thì cắt sợi.

– Tôm mang đi hấp chín, rồi bóc bỏ vỏ và để lại phần đuôi cho đẹp.

– Rau húng và rau kinh giới mang nhặt và rửa sạch, rồi thái nhỏ.

– Nước trộn gỏi làm như sau: Tỏi thì ta bóc bỏ vỏ, rồi băm nhuyễn. Ớt thì cắt miếng. Ta cho khoảng hai thìa nước mắm vào một chiếc bát, cho thêm ba thìa đường, rồi khuấy đều để cho đường tan. Cho thêm nước cốt chanh, ớt và tỏi để có nước dùng để trộn gỏi chua ngọt.

– Cho cà rốt, tôm, dưa leo vào một tô lớn rồi ta trộn cùng với nước trộn gỏi chua ngọt. Tiếp theo thì cho rau thơm cùng với nha đam vào và trộn đều. Lưu ý là khi ta trộn gỏi nha đam tôm, thì bạn cần phải trộn sao cho thật nhẹ tay để cho nha đam sẽ không bị dập nát nhé! Xong xuôi thì bày gỏi nha đam tôm để ra đĩa, và cho ít rau thơm lên trên bề mặt. Sau cùng thì rắc một chút vừng rang cho lên trên và cùng thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã có đĩa gỏi nha đam tôm rồi. Dù bạn có tất bật không có thời gian để chăm sóc da thì hãy tận dụng cơ hội chế biến thức ăn để làm đẹp luôn. Một công đôi việc đúng không nào. Chúc các bạn ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)