Hôm nay hãy để NGON LẮM TV chỉ cho mọi người cách làm gỏi cá hồi đơn giản nhưng lại vừa ngon và cực hấp dẫn, các bạn có thể vào bếp thực hiện dưới đây nhe. Bắt đầu vào bếp ngay nhe.

Nguyên liệu làm gỏi cá hồi sống

  • Cá hồi 400 gam
  • Ớt xay 1 thìa cà phê
  • Hành khô, hành lá
  • Dầu vừng 1 thìa cà phê
  • Xì dầu 3 thìa canh
  • Vừng rang 15 gam

Cách làm gỏi cá hồi sống hình 1

Đối với cách làm sushi cá hồi hay sashimi cá hồi thì mọi người có thể sẽ phải học cách cắt cá hồi sao cho chuẩn để có được những miếng sushi đẹp mắt và ngon miệng; nhưng với cách làm gỏi cá hồi đơn giản mà mình giới thiệu ngay sau đây thì đối với những người mới bắt đầu nấu nướng cũng có thể làm được dễ dàng.

Bước 1: Chuẩn bị cá hồi

Vì sao phải có bước chuẩn bị cá hồi này? Như mọi người đã biết với những loại thực phẩm ăn sống tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nhiễm kí sinh trùng, nhất là đối với các loại cá thì lại đặc biệt nhiều vì chúng ta rất hay ăn gỏi cá sống. Riêng với cá hồi thì hay có Anisakis kí sinh, để chắc chắn rằng mình sẽ không bị nhiễm thì mọi người chỉ nên ăn cá hồi hoặc gỏi đã được đông lạnh vì loại kí sinh trùng này sẽ chết ở nhiệt độ -20 độ trong 1 tuần hoặc -35 độ trong 7 tiếng.

Cách làm gỏi cá hồi sống hình 2

Bước 2: Sơ chế cá

Đối với cách làm gỏi cá hồi sống thì cũng không cần sơ chế gì nhiều. Sau khi rã đông cá, mọi người rửa qua cá bằng nước lạnh, tiếp đó dùng khăn sạch và khô thấm cho hết nước. Cắt cá hồi thành những khối vuông vừa ăn là được. Nhớ bỏ cá hồi sống vào trong ngăn mát tủ lạnh để giữ cho cá được tươi mát trong khi thực hiện những bước tiếp theo nhé.

Cách làm gỏi cá hồi sống hình 3

Bước 3: Trộn gỏi

Cắt nhỏ hành lá. Trộn hành lá + hành khô + ớt, tỏi băm nhuyễn + dầu vừng + vừng rang + xì dầu vào một tô lớn. Liều lượng mình đã ghi rõ ràng trên phần nguyên liệu cho mọi người dễ chuẩn bị. Lấy cá hồi từ trong tủ lạnh ra và trộn đều với hỗn hợp. Khi đã thấm gia vị là món gỏi cá hồi ngon lành đã sẵn sàng cho mọi người thưởng thức rồi đó. Ăn ngay để có thể cảm nhận được sự tươi mát từ cá hồi một cách trọn vẹn nhất nhé.

Cách làm gỏi cá hồi sống hình 4

NGON LẮM TV sẽ rất vui khi được chia sẻ với cách làm gỏi cá hồi ngon nhất đến với mọi người. Chúc các bạn có những bữa ăn thật thơm ngon thật miệng!!!


5/5


(1 Review)