Như mọi người đều biết giấm táo tự làm không chỉ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ chúng ta. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức cách làm giấm táo tàu an toàn và đảm bảo cho sức khỏe cả nhà. Tiện lợi hơn rất nhiều nếu trong gian bếp của mình luôn có một chai giấm táo thơm ngon tiện cho việc tăng mùi vị của các món ăn đảm bảo an toàn không chút hóa chất, tiện cho việc sử dụng trong làm đẹp tại nhà. Nhất là trong những ngày lạnh giá của miền bắc khắc nghiệt thì chúng ta hay bị đau họng khiến việc ăn uống nói chuyện khó khăn. Một chút giấm táo thôi là khỏi liền. Hữu ích vậy nên vào ngày cuối tuần ở nhà bạn hãy mua táo về tự tay làm giấm nhé sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Sau đây sẽ là bí quyết làm giấm táo mà chúng tôi muốn chia sẻ. Vào bếp cùng chúng tôi ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần cho cách chế biến giấm táo tàu

 • Táo tàu tươi: 3 quả (nếu sử dụng táo tàu thì chừng 10 quả).
 • Giấm: 500ml
 • Đường: 300g.
 • 1 chai thủy tinh miệng lớn dùng để chứa giấm táo mèo đã làm xong.

Cách làm giấm táo tàu an toàn và đảm bảo cho sức khỏe cả nhà

Trình tự tiến hành làm giấm táo tại nhà:

Bước 1: Lựa và chế biến táo

 • Trong cách chế biến giấm táo tàu này hơn hết ta nên lựa lấy táo mèo tuy nhiên loại này vô cùng khó có mua chỉ có theo vụ, nếu như không có táo mèo chúng ta dùng tạm táo mèo đỏ cũng được.
 • Ta lựa những trái táo mèo ngon màu sắc tươi đỏ không được dập, hư thối, táo tàu có vị giòn, nước ngọt, chớ nên lựa loại táo mèo ruột xốp, giấm sẽ không thơm ngon.
 • Đặt táo mèo vào tô nước muối pha loãngngâm chừng ba mươi phút cho khử bớt thuốc bảo quản và bụi sau đó lấy lên để cho ráo sạch nước. Tiếp đó cắt táo tàu thành những múi nhỏ, ở trong cách làm giấm táo tàu chúng ta nhớ cần phải giữ nguyên cả vỏ táo mèo còn phần hột cắt bỏ cũng được mà để nguyên cũng không sao.
 • Mách nhỏ: Để cho cách chế biến giấm táo tàu không cầu kỳ và an toàn hơn sau trong lúc rửa sạch táo tàu với nước muối pha loãng ta xếp táo mèo vào một cái rá sau đó cho nước sôi chần sơ qua 1 lần rồi để ráo nước, chờ mặt vỏ khô ta mới xắt táo tàu ra từng lát mỏng.

Bước 2: Tiến hành chế biến giấm táo

 • Chai thủy tinh lúc đã rửa sạch sẽ lau khô ráo nước chúng ta cho theo thứ tự những lát táo mèo xắt nhỏ vào, theo trình tự cứ 1 lớp táo tàu chúng ta rắc thêm 1 lớp đường cát trắng lên, làm như vậy cho tới khi hết táo. Ta nên nhớ không được xếp táo mèo vừa tới vành chai nha.
 • Xếp xong táo tàu và đường cát trắng vào hũ ta bắt đầu đổ giấm gạo vào để cho giấm dâng cao hơn so với lớp táo mèo trên cùng chừng 1 cm, không nên cho quá.
 • Sau cùng ta đóng nắp thật kín đặt chỗ khô thoáng chừng 3 tháng, lúc nào xem thấy nước ở trong hũ chuyển qua sắc nâu và những lát táo tàu co lại là có thể đem giấm cho ra dùng là được rồi.
 • Mách nhỏ: Sau khi giấm táo tàu đã ngâm xong trước khi dùng ta nên đổ giấm lọc qua một miếng vải mỏng mục đích để loại trừ sạch cặn bã do táo mèo thải ra. Nước táo mèo vừa mới lọc ta đổ vào 1 chai thủy tinh khác nên nhớ không được chứa nước giấm trong dụng cụ nhựa hay bằng gỗ. Duy nhất chỉ dùng lọ thủy tinh để đảm bảo an toàn.

Sau một khoảng thời gian tương đối ngắn bạn đã có được thành quả của mình rồi. Cho giấm táo tàu vào lọ thủy tinh để bảo quản rồi bỏ ra dùng dần. Bạn không phải ra hàng mua giấm nữa và luôn lo lắng không biết nó có sạch, an toàn hay không. Những chai giấm táo trong thật đẹp với màu đặc trưng đúng chuẩn giấm táo. Giấm có mùi vị hơi chua một chút nhưng rất thơm ngon, trong với màu hơi vàng trông thật đẹp mắt. Thật thích khi được ngắm nhìn và sử dụng những lọ giấm táo do chính tay mình làm. Chắc hẳn lúc đầu bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ không làm được phải không với sự chia sẻ của chúng tôi thì thật đơn giản để làm nó. Chúc các bạn thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên nhé.


0/5


(0 Reviews)