Cách làm gà xiên que nướng theo phóng cách ẩm thực Nhật Bản là món ăn chính trong thực đơn hàng ngày và mang đến vị giòn thơm đậm đà cho món nướng dân dã nhưng cực hấp dẫn này. Khi chi nhỏ thịt gà ra nướng, từng thớ thịt sẽ ngâm đều gia vị, vừa ngon vừa thơm phức nhé. Và hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giúp bạn mang môt chút phong vị ẩm thực đất nước mặt trời mọc vào trong mâm cơm của gia đình nhé.

500g thịt gà

Hành lá

Dầu thực vật

Nước xốt: 120ml xì dầu, 120ml rượu mirin, 60ml nước, 60ml rượu sake, 10g đường nâu

10-12 xiên tre

Cách làm gà xiên que nướng ngon chuẩn vị Nhật Bản

Cách làm gà xiên que nướng

Bước 1: Nấu nước xốt để nướng gà

  • Đầu tiên bạn cho các gia vi gồm: rượu mirin, xì dầu, sake, nước lọc, đường nâu và hành lá thái khúc vào trong nồi, đun sôi hỗn hợp gia vị này lên, khi nước xốt sôi lên bạn giảm nhỏ lửa và đun tiếp trong chừng 30 phút, mở vung và khi nước sốt trong và cạn một chút thì bạn tắt bếp rồi đổ ra bát.

Bước 2: Sơ chế thit gà, hành lá

  • Xiên que bạn cho vào bát nước lạnh và tiến hành ngâm khoảng chừng 30 phút.
  • Phần gốc trắng hành bạn nhặt và rửa sạch rồi thái khúc ngắn chừng 2.5cm.
  • Thịt gà rửa sạch, vớt ra để ráo và thái miếng nhỏ chừng khoảng 2.5cm.

Bước 2: Xiên thịt gà và que và tiến hành nướng

  • Đầu tiên bạn lầm lượt xiên từng miếng thịt gà và chút hành lá vào mỗi que xiên chừng 3 đến 4 miếng thịt gà và 3 khúc hành.
  • Sau đó bạn dùng chổi phết dầu ăn lên trên khay nướng, và lót giấy bạc ở dưới khay.
  • Sau đó bạn cho thịt gà vào trong lò nướng và tiến hành nướng với nhiệt độ khoảng chừng 230 độ C trong khoảng 6 phút, thi thoảng bạn quết nước  xốt lên trên thịt gà và chừng 3 đến 4 phút nữa.
  • Cuối cùng, bạn phết nước xốt lần cuối lên từng miếng thịt gà và tiến hành nướng thêm khoảng chừng 5 phút nữa thì mang ra, xếp ra đĩa và thưởng thức nhé.

Món gà xiên que nướng là món ăn vặt phổ biến của người Nhật Bản và thậm chi bạn cũng có thể chấm thịt gà cũng với tương ớt ăn cùng cơm nóng rất đậm vị và lôi cuốn bởi từng miếng thịt gà dường như đã ngấm đều gia vị rất giòn và vàng ươm nhé.


0/5


(0 Reviews)