Có lẽ các bạn đang tìm học cách làm gà rán kfc để có thể tự làm ngay tại nhà một cách nhanh chóng với mong muốn thiết đãi gia đình hay bạn bè trong những bữa xum họp hay tụ tập bên nhau. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ăn gà rán kfc như một món ăn khoái khẩu trong những dịp đi chơi hay đi picnic cùng bạn bè. Cách làm gà rán kfc ngon không hề khó mà vô cùng đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm mua tại các siêu thị hay chợ như cánh gà hay đùi gà, bột mì, bột năng, trứng gà cùng với một chút gia vị nêm nếm cho món ăn thêm đậm vị. Bạn sẽ khá bất ngờ và cảm thấy thú vị khi thực hiện cách làm gà rán chiên xù này. Bất ngờ ở sự giản tiện của công thức sơ chế cũng như chế biến, đặc biệt là khi hoàn thành xong món ăn nóng giòn này thì bạn phải trầm trồ khen ngon. Ngon ở cái giòn của lớp bột cùng với da gà bọc bên ngoài, ngon ở cái hương thơm quến rũ người ăn một cách mê mẩn. Tại sao bạn lại không làm thử cách làm món gà rán thơm ngon nóng giòn này nhỉ? Bắt tay vào thực hiện đi thôi nào.

Thịt đùi và cánh gà: 1kg;

Bột mì: 50g;

Bột năng: 20g;

Trứng gà: 2 quả;

Muối, hạt nêm, bột tỏi;

Bột chiên xù: 50g;

Bột ớt;

Tương cà hoặc tương ớt ;

Cách làm gà rán kfc chiên xù sốt chua ngọt ngon

Cách làm gà rán kfc

Để cách làm gà rán ngon được thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản thì bạn cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu cần có cho món ăn nhanh này. Trước tiên bạn cần chọn mua cánh gà( đùi gà) tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó bạn có thể sơ chế cánh gà( đùi gà), bạn đem cánh gà( đùi gà) rửa sạch rồi lấy dao khía vài đường để khi ướp gia vị thì thịt gà sẽ thấm đều gia vị. Nếu bạn chọn đùi gà để rán thì bạn cần trần qua nước sôi để cho đùi gà nhanh chín khi rán nhé! Tiếp đó bạn cho cánh gà (đùi gà) vào cái giá rồi dùng giấy thấm hết nước. Bây giờ bạn cho tất cả cánh gà( đùi gà ) vào tô to rồi cho 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tỏi băm nhỏ trộn đều ướp chừng khoảng 3-4 giờ là thịt đã ngấm đủ gia vị.

Sang công đoạn tiếp theo của cách làm gà rán lotteria  đó là phần trộn bột sóc để cho cánh gà có thể giòn vàng khi được rán chín. Bạn lấy bột mỳ cùng với chút bột năng và thêm chút ớt bột trộn đều rồi cho thêm chút muối cho bột có vị đậm vừa ăn vào một tô lớn có vung đậy. Sau đó bạn đánh trứng gà vào một cái bát, bột chiên xù thì bạn để ra một cái đĩa rộng. Tiếp theo bạn cho cánh gà ( đùi gà ) vào tô bột năng trộn sẵn sóc cho cánh gà ( đùi gà ) dính đều bột trên mặt thịt gà là được, rồi bạn bỏ những miếng thịt gà đó ra nhúng vào tô đựng trứng đánh rồi bỏ ra lăn qua bột chiêu xù sao cho bột bám đều lên mặt miếng thịt.

Bây giờ thì bạn chỉ việc nổi lửa rán vàn giòn thôi. Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo sâu đáy rồi đỏ ngập dầu đến lưng chảo đun tới khi nóng già thì bạn thả từng miếng gà vào rán đến khi vàng chín đều các mặt miếng thịt gà là có thể gắp ra đĩa. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món gà rán ngon nóng giòn này rồi.

Cách làm gà rán bbq khá dễ đúng không nhỉ! Vào những hôm trời lạnh mà cùng bạn bè hay gia đình quây quần bên nhau tóp tép gặm cánh gà (đùi gà) giòn thơm thì thật chẳng còn gì phải chê cả. Miếng thịt gà chín giòn vàng đều, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì ngon tuyệt cú mèo.

Ngoài cánh gà(đùi gà ) rán thì bạn còn có thể chọn cách làm gà rán sốt chua ngọt cũng ngon không kém, với vị đậm đà, nước sốt sánh mịn quến rũ người ăn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
 


0/5


(0 Reviews)