Gà nướng đất sét còn được gọi với cái tên cực thú vị là “gà ăn mày” hay “gà cái bang”. Món ăn này trong khi chế biến không cần sử dụng nồi niêu, gia vị, bát đũa nên nó rất được dân phượt yêu thích bởi sự tiện lợi. Nhưng không phải vì thế mà gà nướng đất sét lại kém phần thơm ngon đâu ạ, ngược lại với cách làm này thịt gà vô cùng dai, thơm, ngọt. Chúng ta cũng hãy thử một lần làm món ăn này cùng 7monngonmoingay.net nhé!

Vài cây sả

Muối, chanh

Gà ta: 1 con

Đất sét: 3 kg

Cách làm gà nướng đất sét cực thơm theo phong cách dân phượt

Cách làm gà nướng đất sét

Bước 1: Sơ chế gà

– Khi mổ gà, bạn chỉ cắt tiết và giữ nguyên lông gà, bạn chỉ nhổ bỏ lông chỗ bầu diều thôi nhé. Rạch 1 đường ngang nơi bầu diều để làm rách diều, đứt da, lấy diều ra khỏi gà.

– Tiếp đến, bạn thực hiện mổ moi, cắt bỏ phao câu hoặc rạch 1 đường gần phao câu, lôi bộ lòng gà ra, làm sạch lòng gà với muối, rửa thật sạch cho lòng mề gà trở lại bụng gà..

– Phần tiết gà bạn chờ cho đông lại và cũng cho vào trong bụng gà.

– Sả bạn bóc bớt vỏ, chẻ nhỏ và cho vào trong bụng gà cho thơm.

Bước 2: Chuẩn bị đất sét

Bạn nhào đất sét với nước cho đất nhão ra, tiếp đến bạn đắp dần đất sét lên thân con gà. Bạn bo tròn đất sét kín khắp mình gà, tùy thuộc trọng lượng của gà mà quyết định đắp gà mỏng hay dày bạn nhé!

Bước 3: Nướng gà

Bạn nhóm một đống lửa để nướng gà nhé, chúng ta nướng gà trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Khi nướng bạn để ý bề ngoài của đất sét, khi đất sét khô lại và có vết nứt là được. Hoặc bạn dùng 1 chiếc que nhọn chọc vào gà, nếu que không  bị dính bùn, bùn cứng có nghĩa là gà đã chín đấy.

Bước 4: Tách đất sét khỏi gà

Khi bạn tách bỏ phần đất sét ra khỏi con gà thì lông gà và da gà cũng sẽ bị tách ra. Khi này bạn chỉ việc xé nhỏ thịt gà, cho ra đĩa và thưởng thwucs cùng muối tiêu chanh nhé.

Woa! Gà nướng đất sét chuẩn chất “phượt” đã sẵn sàng cho chúng ta thưởng thức rồi đây ạ. Hương vị thật riêng  biệt và mới lạ phải không các bạn? Chúc các bạn sẽ có được một trải nghiệm thú vị cùng “gà ăn mày” nha!


0/5


(0 Reviews)