Gà hấp lá trúc là món ăn dân dã được rất nhiều “đại gia” ưa chuộng và tìm kiếm. Với món ăn này chúng ta phải tìm mua được gà ta chuẩn hoặc “gà chạy bộ” thì thịt mới ngon, chắc và ngọt. Và thêm một lưu ý nữa là, chúng ta phải dùng niêu đất trong quá trình hấp gà. Còn cách thức hấp gà với lá trúc như thế nào thì mời bạn tham khảo cách làm của 7monngonmoingay.net nhé!

Lá trúc

1 khúc mía

Ớt xanh, chanh

Đường, hạt nêm, bột ngọt

Gà ta: 1 con khoảng 1,3 kg

Cách làm gà hấp lá trúc dân dã bằng niêu đất

Cách làm  gà hấp lá trúc

Bước 1: Sơ chế gà

– Gà khi mua về bạn làm sạch, dùng muối xát vào da và và rửa lại với nước cho thật sạch, sau đó cắt gà làm 4.

– Bạn cho gà vào nồi luộc chín với khoảng 2 lít nước, muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn.

Bước 2: Hấp gà

– Bạn chuẩn bị một chiếc niêu đất, bạn rọc bỏ vỏ mía, chẻ mía theo những khúc bằng chiều dài đáy niêu, sau đó xếp mía vừa chẻ vào niêu.

– Khi thịt gà đã nguội, bạn chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn, rồi xếp thịt gà vào niêu cùng 50ml nước vừa luộc gà.

– Bạn thái nhuyễn lá trúc, rải đều lên trên những miếng thịt gà, đậy nắp niêu. Bạn dùng bột gạo pha với chút xíu nước, sao cho hỗn hợp có độ dính, bạn dùng hỗn hợp này trét kín vào khe hở ở giữa niêu và nắp niêu.

Sau cùng, bạn cho niêu thịt gà lên bếp đun, bạn đun cho tới khi thấy phần bột vửa trét ở trên nắp niêu khô cứng lại là được.

Bước 3: Pha nước chấm gà

– Bạn cắt 3 quả chanh và cắt lấy nước cốt chanh.

– Bạn cho ớt xanh (tùy theo khẩu vị bạn ăn cay nhiều hay ít nhé), 1 muỗng canh bột ngọt và nước cốt chanh vừa vắt vào máy xay sinh tố, bạn xay nhuyễn hỗn hợp rồi trút ra bát là đã có nước chấm chua ngọt rất ngon rồi ạ.

Gà hấp lá trúc có mùi hương rất đặc biệt của lá trúc cùng mùi thơm đặc trưng của thịt gà ta. Những thớ thịt gà chắc, ngọt chứ không bị bở như thịt gà công nghiệp. Giờ thì xin mời các “đại gia sành ăn” của chúng ta vào bàn và thưởng thức ạ!


0/5


(0 Reviews)