Cách làm đùi vịt chiên giòn mà mình chuẩn bị giới thiệu với các bạn dưới đây, tuy rằng không hề khó nhưng mình tin rằng nhiều bạn chưa biết cách làm đâu ạ. Bởi đặc điểm của thịt vịt là rất dễ bị khô khi chiên rán trong thời gian lâu mà. Tuy nhiên món đùi vịt mình làm thì không hề bị khô mà thịt vịt chín đều và vẫn giữ nguyên vị ngọt. Vậy bí quyết là gì? Hãy cùng mình và 7monngonmoingay.net khám phá nhé!

Nguyên liệu để làm đùi vịt chiên giòn

  • Đùi vịt: 2 chiếc.
  • Tỏi, gừng, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, tương.

Cách làm đùi vịt chiên giòn càng ăn càng mê

Cách làm đùi vịt chiên giòn

Bước 1: Sơ chế đùi vịt

– Bạn rửa sạch đùi vịt, dùng gừng và muối xát vào da vịt để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của vịt. Sau đó, dùng dĩa xiên vào mặt trong đùi vịt để khi ướp, gia vị sẽ nhanh ngấm hơn.

– Bạn ướp đùi vịt với nước mắm, tỏi băm, nước tương, dầu hào, dùng tay có đeo bao tay xoa đều gia vị lên đùi vịt. Tiếp theo, bạn  đùi vịt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho đùi vịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chiên đùi vịt

– Sau 30 phút, bạn lấy đùi vịt ra khỏi tủ lạnh và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 – 2 phút cho phần thịt trong đùi vịt chín sâu. Làm như vậy thì khi chiên vịt sẽ tiết kiệm thời gian, vịt nhanh chín mà thịt vẫn giữ được vị ngọt, không bị khô.

– Bạn nên chiên vịt trong chảo sâu lòng, cho dầu vào chảo sao cho lượng dầu đủ ngập 1/2 miếng đùi vịt, đun nóng dầu rồi thả từng chiếc đùi vịt vào chiên với lửa vừa. Bạn chiên tới khi da vịt có màu nâu là được.

– Phần nước vịt tiết ra khi quay trong lò vi sóng bạn đừng đổ bỏ nhé mà hãy cho vào đó chút gia vị để làm nước chấm vịt sẽ rất ngon nha.

Giờ thì bí mật đã được bật mí rồi đúng không nào? Với cách làm đùi vịt chiên giòn của mình thì những miếng thịt vịt sẽ mềm, thơm, ngọt lại thấm đều gia vị nữa. Bạn khỏi lo thịt dai khiến các bé nhà mình không dám thử qua nhé!


0/5


(0 Reviews)