Làm đùi heo xông khói khá là cầu kỳ, nhưng thành quả sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu. Đùi heo xông khói ăn cơm cũng ngon, ăn bánh mì cũng ngon và có một hàm lượng dinh dưỡng lớn. Cách làm chân giò heo xông khói mà chúng tôi sắp giới thiệu khá đặc biệt từ phần nguyên liệu cho đến khâu chế biến, không chỉ phần thịt thấm vị đậm đà mà phần nó còn ngon ngay từ phần da bởi được phết một lớp mứt từ đinh hương, chà là, mận, sung. Để biết thêm chi tiết cách xông khói đùi heo thơm ngon đặc biệt này thì cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu để làm đùi heo xông khói

  • Đinh hương 35 gr.
  • Thịt đùi đùi heo 5 kg.
  • Trái mận 200 gr.
  • Trái chà là 200 gr.
  • Rượu trắng 500 ml.
  • Rượu giấm táo 50 ml.
  • Mù tạt 3 muỗng cà phê.
  • Đường đen 250 gr.
  • Trái sung 200 gr.

Cách làm đùi heo xông khói vừa ngon mắt vừa ngon miệng

Cách làm đùi heo xông khói ngon

Giá đùi heo xông khói trên thị trường khá là mắc. Vì thế nếu cả gia đình bạn cùng ăn, hay tổ chức tiệc thì ta nên tự thực hiện để vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo. Hoặc bạn đang có ý định kinh doanh và bán đùi heo xông khói thì với cách làm sau đảm bảo là hút khách.

Bước 1: Trước hết ta làm và rửa sạch đùi heo, rồi đem rửa với nước muối pha loãng. Chuẩn bị một bếp than và cho đùi heo lên nướng trong khoảng 10 phút. Sau đó ta dùng dao cắt, gọt những chỗ bị cháy đen đi. Tiếp đến là phết đường+ mù tạt lên trên đùi heo để cho đùi heo ngon, không bị đắng.

Cách làm đùi heo xông khói vừa ngon mắt vừa ngon miệng- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta gói đùi heo+ chà là+ sung+ mận+ đinh hương vào trong giấy bạc rồi cho vào lò nướng.

Nướng cho đến khi lò nướng đả 170- 180 độ thì ta mở lò, rưới rượu táo lên bề mặt đùi heo. Nướng như vậy trong khoảng 2 tiếng thỉnh thoảng ta nhớ lại mở lò ra và rưới rượu táo lên. Như thế giò heo xông khói sẽ có vị đậm đà hơn, ngọt ngào hơn.Cách làm đùi heo xông khói vừa ngon mắt vừa ngon miệng- hình 2

Bạn có thể nướng trên bếp than nhé!

Bước 3: Sau khoảng 2 giờ ta lấy đùi heo ra và bóc bỏ phần giấy bạn. Cho sung, mận, chà là, nước cốt, rượu táo, đinh hương vào nồi để nấu mứt cách làm đùi heo. Bắc nồi này lên bếp và đun cho đến khi hỗn hợp này cô đặc lại.

Dùng cọ phết mứt vừa có lên thịt đùi heo xông khói là hoàn thành.

Cách làm đùi heo xông khói vừa ngon mắt vừa ngon miệng- hình 3

Món đùi heo xông khói là một trong những món ăn ngon nhất trong ẩm thực đùi heo. Khi ăn các bạn cắt miếng vừa ăn, nhìn vừa đẹp vừa ngon. Cách làm đùi heo xông khói khá cầu kỳ, nhưng bây giờ khi đã nhìn thấy thành quả bạn có cảm thấy công sức mình bỏ ra xứng đáng không nào?


0/5


(0 Reviews)