Với cách làm dưa góp su hào đơn giản và ngon này thì các bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay chứ. Chỉ với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm là có ngay món ăn ngon cho cả nhà rồi. Để thực hiện món dưa góp su hào này các bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây nhé.

Cách làm dưa góp su hào hình 1

(Cách 1)

Nguyên liệu để làm dưa góp su hào

  • Su hào: 1 trái.
  • Cà rốt: 1 trái.
  • Tỏi đập dập, ớt tươi.
  • Muối.

Cách làm dưa góp su hào hình 2

Cách làm dưa góp su hào

Bước 1: Su hào, cà rốt cạo sạch vỏ sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc cắt hình răng cưa cho đẹp mắt
Cách làm dưa góp su hào hình 3Bước 2: Sau khi thái xong cho su hào cà rốt vào tô thêm 1 muỗng muối trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Cách làm dưa góp su hào hình 4Bước 3: Ướp xong các bạn sẽ cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe giấm, 1 muỗng đường, tỏi, ớt băm, 1 muỗng bột canh.
Cách làm dưa góp su hào hình 5Bước 4: Trộn đều dưa góp cho gia vị ngấm để khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi đấy nhé. Chúc các bạn ngon miệng
Cách làm dưa góp su hào hình 6

Rất nhanh và đơn giản chỉ cần 15 phút thôi là bạn đã có ngay món ăn ngon bổ sung thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm thứ nhất này và hãy cùng xem tiếp cách làm thứ 2 xem có bí quyết gì hay không nhé. Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách làm dưa góp su hào:

(Cách 2)

Cách làm dưa góp su hào

Khi làm món dưa góp su hào ăn ngay bạn cần chuẩn bị cũng như sơ chế đầy đủ các nguyện liệu cần có thật sạch sẽ cho món dưa thêm giòn ngon hơn bạn nhé!

Cách làm dưa góp su hào ăn ngay ngon ơi là ngon

 Cà rốt cùng với su hào bạn có thể gọt bỏ hết vỏ ngoài rồi rửa sạch chúng với nước sau đó mới cắt tỉa thành hoa hay hình dạng tùy sở thích của bạn sao cho món dưa đẹp mà hấp dẫn nhé!

– Tiếp đó bạn cho su hào cùng cà rốt vòa một bát tô vừa rồi cho thêm ½ thìa canh muối tinh trộn đều và dùng day bóp nhẹ cho ngấm gia vị. Sau đó bạn mới chắt bỏ phần nước mà su hào cùng cà rốt ngấm ra bát đi.

– Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi dùng má dao hay chày đập cho dập ra rồi mới băm cho thật nhuyễn. Ớt thì bạn thái lát chéo mỏng.

Bây giờ chúng mình cùng làm nước giấm đường để ướp dưa góp nhé! Với  cách làm dưa góp su hào ăn ngay thì bạn không thể bỏ qua bước làm vô cùng quan trọng này rồi.

– Bạn lấy một tô to vừa rồi cho vào trong tô chút tỏi cùng ớt vừa làm và thêm 2 thìa canh giấm, nửa thìa muối tinh cùng với 2 thìa canh đường rồi dùng đũa đảo đều cho mọi gia vị hòa quyện vào nhau sao cho ngon đậm đà là được.

– Sau khi làm xong nước giấm đường rồi thì bạn cho su hào cùng cà rốt vào tô rồi chút từ nước giấm đường vào và dùng tay bóp nhẹ cho dưa chín và giòn ngon hơn, đậm vị hơn. Bạn để một lúc cho dưa ngấm gia vị là có thể thưởng thức ngay được rồi đó.

Khám phá thêm cách làm từ su hào cà rốt:

Làm món dưa góp su hào dường như đơn giản hơn bạn nghĩ đúng không nào. Với món dưa góp giòn ngon này bạn có thể ăn kèm với canh hay với bánh mỳ kẹp hoặc với một số món xào nhiều dầu mỡ trong bữa cơm hàng ngày sẽ làm cho bạn cẩm thấy ngon miệng hơn rất nhiều đó.


5/5


(2 Reviews)