Có lẽ món dưa giá muối đã trở thành cái tên bình dị và gắn bó với mọi bữa ăn gia đình người Việt Nam. Đặc biệt là vào những ngày lễ Tết cổ truyền, món dưa giá giòn mát, chua chua ngọt ngọt sẽ rất hợp với không khí của ngày Tết. Tuy nhiên để có món dưa giá ngon đúng điệu không dễ dàng chút nào, đòi hỏi phải có những bí quyết đặc biệt. Với cách làm dưa giá chua ăn liền sau đây thì bạn không cần phải mất công ra chợ mua, lại không đảm bảo vệ sinh. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn cách làm dưa giá ngon mà không phải ai cũng biết làm, các bạn hãy cùng 7monngonmoingay.net bắt tay vào làm món ăn này nhé!

Gía đỗ: 0,5 kg;

Cà rốt: 2 củ;

Hành lá, hành khô;

Riềng;

Muối hạt;

Cách làm dưa giá chua ngon ngọt ăn liền bằng cách muối xổi

Cách làm dưa giá chua ngọt

Trước hết, những bước đầu tiên trong cách làm dưa giá là sơ chế nguyên liệu, công đoạn này rất đơn giản.

Bước 1: Tất cả các nguyên liệu hành, cà rốt, riềng và giá bạn nhặt rồi đem rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Tiếp theo bạn thái hành và cà rốt thành những khúc nhỏ. Giềng thì bạn băm nhỏ và thái hành khô thành lát mỏng.

Bước 3: Sau đó bạn đem tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trộn đều cùng giá đỗ nhé.

Bước 4: Sau đây sẽ là công đoạn rất quan trọng trong cách làm dưa giá đỗ, đó là muối giá đỗ.

Bạn lấy thau lớn, đổ lượng vừa phải nước sôi để nguội vào, rồi pha thêm chút muối hột để nước có độ mặn vừa phải.

Sau đó bạn cho riềng băm vào nước muối.

Bạn cho giá đỗ vào 1 cái vại, tiếp đến đổ nước muối vào vại sao cho ngập giá và lấy nắp đậy chặt lại. Nếu bạn muốn giá nhanh chua thì bạn pha thêm chút đường vào cùng nước muối nhé. Đây chính là một bí quyết nhỏ trong cách làm dưa giá chua ngọt mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Đợi 1 đến 2 ngày là món dưa giá chua đã có thể ăn được rồi.

Bày trên mâm cơm một đĩa dưa giá muối, màu trắng ngần của giá đỗ cùng màu đỏ của cà rốt lẫn màu xanh của hành nhìn rất đẹp mắt. Trên đây là cách làm dưa giá chua đồng thời cũng là cách làm dưa giá để lâu với những bước làm hết sức đơn giản. Món dưa giá chua thơm ngon có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn khác như bánh chưng, bánh tét ngày Tết. Vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn, kích thích vị giác, giúp hạn chế cảm giác ngấy. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm cách làm dưa giá bằng nước vo gạo. Hi vọng món dưa giá chua sẽ làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn.


5/5


(1 Review)