Cách làm dưa chuột ngâm chua cũng tương tự như các món ngâm chua khác mang đến vi giòn chua ngọt hài hòa và cực hấp dẫn. Tuy nhiên với những trái dưa chuột bao tử non giòn ngọt, sắc xanh hấp dẫn kết hợp cùng chút vị thơm lừng của tỏi băm và vị chua của muối giấm bạn sẽ có một cảm nhận rất tuyệt vời và ăn thì ngon khó cưỡng lại luôn đấy. Ngày Tết đến rồi bạn hãy cùng lưu lại công thức mà 7monngonmoingay.info giới thiệu ngay bây giờ để chế biến phục vụ cho bữa ăn ngày Tết nhé.

Dưa chuột bao tử: 900g

10 tép tỏi, 6 nhánh thì là

Gia vị: 3 thìa muối, 1 lít nước ấm.

Cách làm dưa chuột ngâm chua giòn ngọt khó cưỡng lại

Cách làm dưa chuột ngâm chua

Bước 1: Sơ chế dưa chuột và thì là

  • Dưa chuột bao tử bạn mang đi rửa sạch, cắt bỏ núm cuống rồi cho vào chậu nước muối loãng ngâm cho thật sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Rau thì là bạn nhặt và mang rửa thật sạch, dùng dao cắt khúc ngắn vừa ăn.

Bước 2: Xếp nguyên liệu vào lọ

  • Đầu tiên bạn xếp lần lượt các nguyên liệu gồm: rau thì là, dưa chuột, và tỏi băm vào trong một chiếc bình thủy tinh cho đến khi bạn thấy bình đầy là được.

Bước 3: Hòa nước muối và ngâm dưa chua

  • Sau đó bạn hòa tan nước ấm cùng với lượng muối đã chuẩn bị vào một chiếc bát tô rồi đổ nước muối vừa hòa tan vào trong bình dưa đã xếp sẵn cho đến khi đầy.
  • Tiếp đó bạn đậy nắp bình lại và để ngâm dữa chừng 48 giờ ở nhiệt độ phòng, khi dưa ngâm được bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và để dùng dần nhé.

Khi thưởng thức bạn chỉ cần lấy thìa múc dưa chuột ngâm chua ra bát cùng với chút nước muối ngâm và ăn kèm cùng với các món chính trong bữa ăn ngày Tết rất thích hợp nhé. Vị chua giòn của từng trái dưa chuột muối có sẽ mang đến các bạn một cảm giác tuyệt vời, khoái khẩu, kích thích vị giác ăn ngon hơn rất nhiều nhé.


0/5


(0 Reviews)