Cách làm dưa bở sữa chua thanh mát cho mùa hè sẽ làm bạn nhớ mãi cho mà xem. Mùa hè, ngoài các loại trái cây như mận, vải, nhãn... thì dưa bở, một loại quả dân dã rất được yêu thích. Khác với mận hay vải  tính nóng,  ăn quá nhiều có thể gây nóng trong người, mụn nhọt... thì quả dưa bở lại có tính mát nên được nhiều chị em lựa chọn cho gia đình mình giải nhiệt. Lần này thay vì làm dưa bở dầm đường đã quá đỗi quen thuộc, bạn hãy thử biến tấu thêm dưa bở sữa chua ăn kèm thạch nhé, chắc chắn món này sẽ được cả người lớn và các bé rất yêu thích đấy! Đảm bảo không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Cùng 7monngonmoingay.net vào bếp học cách làm dưa bở sữa chua ngay nhé

Dưa bở: khoảng 500g

Sữa chua: 1 hộp

Bột thạch rau câu

Sữa đặc, đá bào

Cách làm dưa bở sữa chua thanh mát cho mùa hè

Cách làm dưa bở sữa chua

Bước 1: Để làm dưa bở sữa chua thạch bạn cần luuw ý khâu chọn dưa bở nhé. Theo kinh nghiệm của mình thì nên chọn những quả dưa bở chín mềm đều, có độ nứt vừa phải xung quanh là ngon nhất nhé. Đem dưa gọt vỏ, bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng vuông vừa phải.

cach-lam-dua-bo-sua-chua-thanh-mat-cho-mua-he-1Bước 2: Tiếp theo cho dưa bở với chút đá bào nhỏ vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể cho vào cốc, dùng thìa dầm nhuyễn cũng được nhé. Thạch rau câu bạn mua về rồi làm theo hướng dẫn trên bao bì rồi để nguội cho thạch đông lại tự nhiên nhé.

cach-lam-dua-bo-sua-chua-thanh-mat-cho-mua-he-2Bước 3: Khi thạch nguội và đông cứng thì bạn xắt miếng vừa ăn.Dưa bở sau khi xay nhuyễn,  bạn rót ra cốc, thêm khoảng 1 thìa sữa đặc vào. Tiếp theo bạn cho sữa chua vào và đánh đều cho tất cả trộn lẫn. Cho thêm ít thạch rau câu vào trước khi ăn. Bây giờ hẫy tận hưởng sản phẩm của mình thôi nào.

cach-lam-dua-bo-sua-chua-thanh-mat-cho-mua-he-33Lần này thay vì làm dưa bở dầm đường đã quá đỗi quen thuộc, bạn hãy thử biến tấu thêm dưa bở sữa chua ăn kèm thạch nhé, chắc chắn món này sẽ được cả người lớn và các bé rất yêu thích đấy! Chúc bạn thành công với món dưa bở mới lạ này nhé.


0/5


(0 Reviews)