Thông thường chúng ta thường hay sử dụng đậu phụ bán sẵn ở các quán, nhưng hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu phụ ngay tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, lại vừa thơm ngon, không những vậy cách làm cũng khá đơn giản.

Sữa đậu nành: 1 lít

Chanh: 1 quả

Giấm trắng: 15ml

Khuôn làm đậu

Vải mỏng: 1 tấm

Cách làm đậu phụ tại nhà đảm bảo vệ sinh mà lại rất hấp dẫn

Cách làm đậu phụ

– Vắt chanh cùng với giấm cho vào 1 cái bát nhỏ, rồi quậy đều.

– Lót sẵn một tấm vải mỏng để vào khuôn dùng làm đậu.

– Nấu chỗ sữa đậu nành cho tới khi sôi lăn tăn, khi đó ta hạ nhỏ lửa lại và để trong 5 phút. Tiếp theo thì ta sẽ tắt lửa rồi cho hỗn hợp gồm giấm chanh vào và quậy đều. Rồi để cho hỗn hợp đó kết tủa lại trong 3 tới 5 phút.

– Chắt bỏ đi nước trong, nước mà có màu vàng nhạt chắt hết đi.

– Rồi thật nhanh chóng ta đổ phần đậu đã kết tủa vào chiếc khuôn, rồi gói vải lại và phủ lên trên. Ta đóng nắp rồi dùng vật nặng để đè ép cho đậu nẹn chặt xuống nhằm để chắt bỏ nước.

– Tới khi đậu nguội thì ta sẽ lấy ra khỏi chiếc khuôn.

– Đậu phụ ta cần phải cho vào chiếc khuôn rồi đè nén thật nhanh tay để tránh cho đậu bị nguội thì sẽ không thể kết dính tạo thành miếng được. Đậu phụ sau khi làm xong thì có thể dùng ăn sống, hay chiên rán tuỳ vào ý thích của mỗi người.

Với những nguyên liệu vô cùng gần gũi với chúng ta, cách làm thì cũng khá dễ dàng, vậy các bạn hãy tự làm tại nhà nhé, nếu mua ngoài hàng thì còn phải đắn đo vấn đề an toàn vệ sinh nữa, nhưng tự làm thì an tâm rồi, ăn khỏi phải suy nghĩ. Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ này nhé.


0/5


(0 Reviews)