Đậu phụ nhồi chay tuy rằng là một món ăn chay nhưng hương vị của nó lại không hề kém phần thơm ngon so với những món ăn sơn hào hải vị khác đâu các bạn ạ. Chỉ với một vài nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm là chúng ta sẽ có ngay một đĩa đậu phụ nhồi chay ngon tuyệt cú mèo rồi. Vậy thì hãy cùng 7monngonmoingay.net vào bếp để cùng thực hiện món ăn này nhé!

300 g dầu lạc

500 g đậu phụ

20 g măng khô

Xì dầu, mì chính, muối

Cà chua, bột đao, nấm hương, mộc nhĩ, miến

Cách làm đậu phụ nhồi chay vừa ngon miệng lại vô cùng đẹp mắt

Cách làm đậu phụ nhồi chay

Bước 1: Chế biến nhân

– Bạn ngâm miến với nước cho mềm rồi cắt thành khúc ngắn

– Rửa sạch cà chua, băm nhỏ rồi chia thành 2 phần

– Mộc nhĩ, nấm hương bạn đem ngâm, rửa sạch rồi thái chỉ

– Bạn trộn nấm hương, một phần cà chua với mộc nhĩ, tiếp đó bạn làm nóng chút dầu ăn trong chảo, xào hỗn hợp trên với một ít mì chính, muối cho vừa với khẩu vị.

Bước 2: Sơ chế, xào măng

– Bạn ngâm măng khô với nước sạch trước khi chế biến khoảng 2- 3 ngày, tiếp đến bạn thái măng thành những lát mỏng. Sau đó, bạn xào qua măng với chút dầu ăn cùng phần cà chua còn lại, một chút dầu hào, muối cho vừa với khẩu vị.

Bước 3: Rán đậu nhồi chay

– Bạn cắt đậu phụ thành những miếng hình chữ nhật, dùng dao khía ngang một đầu miếng đậu để làm nắp, sau đó nhẹ nhàng moi bỏ ruột bên trong miếng đậu, để đậu không bị vỡ, bạn hãy rán đậu trước khi khía nhé.

– Bạn nhồi phần nhân đã chuẩn bị ở bước 1 vào giữa của từng miếng đậu. Tiếp đến, bạn hòa bột đao với chút nước lạnh, khuấy đều cho tới khi thấy bột sền sệt thì dùng bột này để gắn kín nắp của những miếng đậu đã nhồi nhân. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, cho đậu vào chiên ngập dầu cho tới khi những miếng đậu vàng đều các mặt.

– Sau khi xào măng, bạn cho nước nóng vào nồi, lượng nước săm sắp mặt măng. Tiếp theo, bạn cho những miếng đậu đã rán vàng vào cùng nồi măng, bạn đun khoảng 5 phút là được.

Thật đơn giản để có được món đậu phụ nhồi chay ngon tuyệt của chúng ta đúng không nào? Những miếng đậu phụ nhồi vàng ươm thơm nức, đẹp mắt cùng với những miếng măng dai giòn sừn sựt liệu có thể khiến các thành viên của gia đình bạn hài lòng hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời vào cuối tuần này các bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)