Đậu phộng bọc đường là một món ăn chơi quen thuộc trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Với cách làm đơn giản, thời gian chế biến nhanh chóng, giờ đây, các bạn có thể tự làm đậu phộng bọc đường tại nhà, vừa đảm bảo nguyên liệu sạch và được chuẩn bị cẩn thận, vừa yên tâm về chất lượng vệ sinh. Vì vậy, nếu có thời gian rảnh rỗi, các bạn hãy thử trổ tài nội trợ với món ăn vặt dễ thương này xem sao nhé. Chúng mình hãy cùng ghi lại ngay cách làm đậu phộng bọc đường của 7monngonmoingay.info ngay sau đây nào!

Đậu phộng 250 gr

Đường trắng 180 gr

Bột bắp 45 gr

Cách làm đậu phộng bọc đường nhâm nhi ngày Tết

Cách làm đậu phộng bọc đường

Bước 1: Rang đậu phộng

  • Đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ vừa phải để không làm đậu phộng bị cháy.
  • Đến khi thấy chảo trên bếp đã nóng thì bạn đổ đậu phộng vào rang cho chín vàng và dậy mùi thơm.

Bước 2: Bọc đường cho đậu phộng rang

  • Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 100ml nước lọc vào đun cùng với 180gr đường.
  • Đun cho đến khi nước đường tan hết, khuấy đều cho nước đường hơi keo lại thì bạn đổ đậu phộng rang vào.
  • Tiếp tục đảo đều tay cho đường bám đều lên bề mặt của đậu phộng. Cuối cùng rây bột bắp vào và đảo đều tay cho bột bắp bám đều.
  • Tắt bếp nhưng bạn vẫn nhớ đảo đều tay vì nhiệt còn lại trong nồi sẽ có thể làm đậu phộng bị cháy. Sau đó đổ đậu phộng ra đĩa, để nguội và thưởng thức.

Từng viên đậu phộng bọc đường giòn giòn, bùi bùi và thơm thơm, ngọt ngào sẽ khiến cuộc vui của chúng ta thêm thú vị hơn. Chắc chắn cả nhà mình sẽ rất thích món ăn vặt hay ho này cho mà xem đấy. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, các bạn đừng bỏ lỡ công thức nấu ăn thú vị này nha.


0/5


(0 Reviews)